Website du lịch load chậm do những nguyên nhân chủ yếu nào?

Website du lịch là một trong những trang web có khối lượng thông tin dữ liệu cung cấp bằng hình ảnh và video tương đối nhiều. Tuy nhiên, các mẫu website du lịch này thường xảy ra các vấn đề về tình trạng load chậm. Chính vì vậy mà nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần đi tìm hiểu đâu là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến website du lịch load chậm.

Tìm hiểu nguyên nhân gây tốc độ load trang chậm

Tìm hiểu nguyên nhân gây tốc độ load trang chậm

Nguyên nhân chủ yếu khiến website du lịch load chậm

Một vài nguyên nhân chủ yếu sau sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web, người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ để nhanh chóng khắc phục.

Website du lịch load chậm do Plugin, HTML, CSS,…

Trang web hoat động với các tính năng hữu ích đều cân sử dụng rất nhiều plugin, nó có thể là những ứng dụng miễn phí hoặc trả phí được cung cấp bởi các bên. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều plugin từ bên thứ 3 sẽ bị ảnh hưởng làm cho trang web tải chậm. Hay việc cài đặt các HTML, CSS,..chưa được tối ưu, các mã viết thừa sẽ khiến cho trang web tải thông tin xuống chậm hơn.

Website du lịch load chậm do nguyên nhân chủ quan của người thiết kế

Việc tiến hành thiết kế và đưa vào sử dụng một trang web không thể tranh khỏi những sai sót. Đối với người viết code họ thiết kế không chú tâm sẽ, không nắm bắt được yêu cầu của khách hàng sẽ khiến cho nó ảnh hưởng đến trang web về sau như:

  • Các đoạn mã code dư thừa không được xóa khiến giảm dung lượng trang web
  • Sự xâm nhập và hình thành các đoạn lệnh gây phá vỡ hệ thống, đánh cắp dữ liệu người dùng gây cho tốc độ tải trang bị giảm sút.

Nguyên nhân do hình ảnh chưa được tối ưu

Hình ảnh chưa được tối ưu là mọt nguyên nhân

Hình ảnh chưa được tối ưu là mọt nguyên nhân

Với các website du lịch, hình ảnh là dữ liệu quan trọng cần được cung cấp để khách hàng có thể xác định được dịch vụ mình sử dụng như thế nào. Người dùng luôn muốn được thấy những hình ảnh chất lượng nhất, rõ ràng nhất nhưng vấn đề là hình ảnh cần được tối ưu để nó có dung lượng phù hợp. Nếu tải lên hình ảnh quá lớn sẽ khiến hình ảnh load lâu gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Trang web du lịch load chậm do phía hosting

Hosting là nơi lưu trữ các thông tin giữ liệu, nên việc tốc độ tải xuống chậm có thể do chất lượng host không tốt, tính bảo mật hạn chế. Ngoài ra, người xây dựng trang web không lựa chọn dung lượng host phù hợp với nhu cầu cũng như nơi đặt máy chủ quá xa cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ảnh hưởng này.

Cách khắc phục lỗi website du lịch load chậm

Sau khi nắm bắt được nguyên nhân dẫn đến việc trang web của bạn có tốc độ tải chậm, người quản lý trang web có thể khắc phục bằng một số cách phù hợp như:

  • Nâng cấp và lựa chọn các gói hosting phù hợp, chất lượng
  • Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website nên tham khảo người có kinh nghiệm, lựa chọn các ngôn ngữ lập trình phù hợp, chuyển đổi để không ảnh hưởng đến hoạt động trang web
  • Tối ưu trước các hình ảnh, video trước khi tải lên trang web

Tốc độ load trang là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng website và sự đánh giá đối với nó. Phần lớn các website du lịch bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên, để hạn chế nó cần lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Bảng giá web du lịch

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí