Từ khóa bay TOP và việc Google cập nhật thuật toán FRED

Trong sáng hôm qua, giới SEO đã bắt đầu phải chú ý tới một tin chưa chính thức rằng Google cập nhật thuật toán của họ để cho làm chất lượng link trở thành một trong những yếu tố quan trọng hơn khi xếp hạng.

Từ khóa bay TOP và việc Google cập nhật thuật toán FRED

Từ khóa bay TOP và việc Google cập nhật thuật toán FRED

Khoảng giữa tháng 3.2017 vừa rồi, thế giới SEO Biz đã bắt đầu có những thay đổi về thứ hạng từ khóa, rất nhiều website bị rớt mất TOP mà không biết nguyên nhân là do đâu. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì Google đang cập nhật thuật toán Fred, đánh đến chất lượng của nội dung, trải nghiệm người dùng, tính thân thiện với Google, % CTR của website,…

Chúng ta đã thấy một số thay đổi từ cộng đồng SEO blackhat cho nên rất có thể cập nhật này chú trọng chủ yếu về link. Lần cuối khi chúng tôi nói về cập nhật dành cho link là đầu tháng 2 năm nay và tới giờ nó vẫn chưa được xác nhận từ phía Google.

Cũng có một cập nhật khác về chất lượng content trong tháng 2 mà vẫn chưa được xác nhận. Như bạn cũng biết, Google rất ít khi nào xác nhận cập nhật nào của họ, như nó sẽ không khiến cho chúng ta sôi sục tìm hiểu những thay đổi lớn diễn ra trong ngành, những thứ có thể là do cập nhật thuật toán gây ra.

Rất nhiều tool tracking tự động đang chứng kiến được sự thay đổi lớn mà rất có thể là do cập nhật gây ra. Hơn nữa, toàn ngành đang chứng kiến được những thay đổi và nhiều webmaster đang bối rối về những thứ hạng thì điều này có vẻ là sự thật.

Chúng tôi đang đợi thông tin từ Google và sẽ cập nhật nhanh nhất. Hiện tại thông tin mà chúng tôi có thể lấy được chỉ là từ John Mueller và Gary Illyes mà thôi. Nếu có bất cứ cập nhật nào chúng tôi sẽ cung cấp ngay thông báo cho các bạn.

Kết luận: Còn việc từ khóa của bạn bị tụt thứ hạng, bạn có thể kiểm tra đến tốc độ load của trang, trải nghiệm người dùng trên cả desktop và mobile, kiểm tra và chặn các domain đã bị die hiện đang trỏ về website. Từ đó cải thiện, khắc phục, làm nhiều mạng xã hội cho web thì từ khóa sẽ về với bạn nhanh thôi

Chúc các bạn thành công !

Nguồn : Từ SeoMXH

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí