Tổng hợp toàn bộ những vấn đề liên quan đến việc tạo SSL miễn phí với SSL for Free

Chúng ta đã nghe nói đến rất nhiều các thông tin liên quan đến việc tạo SSl cho website của mình cả dạng trả phí và miễn phí. Tiếp tục vấn đề đó, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về tạo SSL miễn phí với SSL for Free.  Đây là cách thức tạo chứng chỉ khá hiệu quả với một mức độ bảo mật nhất định. Các vấn đề liên quan bạn cần quan tâm là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Những vấn đề liên quan đến tạo chứng chỉ ssl miễn phí với ssl for free

Những vấn đề liên quan đến tạo chứng chỉ ssl miễn phí với ssl for free

Chứng chỉ SSL có thể hoạt động khi nào

Khi bạn tạo chứng chỉ SSL miễn phí với SSL for Free cần phải làm gì để nó bắt đầu hoạt động? Bạn có thể thực hiện theo cách thức sau:

  • Tạo mã hóa CA miễn phí và mở đầu tiên: họ sử dụng máy chủ ACME để tạo mã hóa thông qua việc sử dụng tên miền bạn cung cấp
  • Tạo khóa riêng trong trình duyệt và không thể truyền đi: sử dụng API để tão mã hóa web trên trình duyệt hiện tại. Đó là một dạng khóa cá nhân và bạn không thể di chuyển nó đi được và có thể xóa nó khỏi trình duyệt khi bạn đã tạo được sSL cho mình. Người dùng nên sử dụng trình duyệt cho phép hỗ trợ các tính năng tạo khóa riêng này để đảm bảo cho quá trình diễn ra thuận lợi và đạt được tính bảo mật tối đa.

Các tùy chọn nâng cao có thể sử dụng khi tạo SSL miễn phí với SSL for Free

Bạn có được các tùy chọn nâng cao như:

  • Chứng nhận SSL Wildcard miễn phí: giúp người dùng bảo mật cho các tên miền phụ nhờ cacskys tự đại diện. Muốn nó bảo mật theo một tên miền gốc cụ thể nào cần phải nhập tên miền đó vào và người dùng cần phải xác nhận các DNS thủ công.
  • Các tên miền phụ, tên miền hay ký tự đại diện được xác minh HTTP dạng thủ công, và tải thư mục xác minh lên, hoặc người dùng có thể xác minh thông qua DNS.
  • Xóa bỏ www: người dùng gửi tên miền cần xác minh và vào thư mục Thêm/Chỉnh sửa tên miền, sau đó xóa bỏ tên miền đó đi và gửi lại.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý website

Một số câu hỏi có thể gặp khi tạo ssl miễn phí với ssl for free

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo chứng chỉ ssl miễn phí

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo chứng chỉ ssl miễn phí

Khi thực hiện việc taọ các chứng chỉ bảo mật thì người dùng thường có những thắc mắc cần giải đáp như:

  • Nó có được miễn phí đối với người có mục địch thương mại không? – Câu trả lời là có vì nó đươc sử dụng miễn phí cho tất cả các dạng
  • Người dùng có thể sử dụng CSR của riêng mình không? – Muốn sử dụng được tính năng này thì người dùng cần phải thông qua việc chọn bước thủ công và lựa hcojn nút ở một đầu vào.
  • Với các địa chỉ IP thì ssl có hoạt động không? – Các tên miền đã đăng ký mới có được chứng chỉ ssl
  • Người dùng có thể xóa bỏ các tệp xác minh bản ghi txt sau quá trình xác minh chứng chỉ không? Có vì nó chỉ có thể được sử dụng một lần cho mỗi lần xác minh.
  • Tại sao sau khi cài đặt trang web bị hiện trên thanh công cụ không an toàn hoặc hiện màu đỏ? – Có thể do nội dung trong trang của bạn có một số không an toàn.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến tạo chứng chỉ ssl miễn phí với ssl for free. Việc tạo ssl miễn phí mặc dù không mang đầy đủ các chức năng và mức độ bảo mật tuyệt đối nhưng cơ bản nó đáp ứng được những yêu cầu về độ an toàn cho trang web của bạn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Startcom Và Ứng Dụng Tạo SSL Miễn Phí Với Startcom

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí