Tìm hiểu tính năng tiếp thị liên kết trên wesbite

Tiếp thị liên kết hay affiliate là một trong những tính năng được khá nhiều người hoạt động trong thị trường online nhắc đến và sử dụng. Nó là hình thức đem lại hiệu quả marketing lớn cho người dùng. Như vậy, thực chất tiếp thị liên kết là gì? Tiếp thị liên kết có tác dụng gì trên website của doanh nghiệp?

Tiếp thị liên kết

Một số vấn đề cơ bản về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Đây là hình thức giúp cho người làm marketing thực hiện các hoạt động để tác động vào các đánh giá, giới thiệu và review cho sản phẩm của mình. Người sử dụng dịch vụ phải nhờ đến sự hỗ trợ của những người làm affliate marketer và trả hoa hồng cho họ khi mà việc sử dụng nó đem lại các đơn hàng cho doanh nghiệp. Loại hình này thường sử dụng đối với những trang web bán hàng. Nó là liên kết tiếp thị, ảnh hưởng đến việc tiếp cận khách hàng chứ không thể nhầm lẫn với các liên kết nội bộ hay backlink mà chúng ta thường nhắc đến, chúng hoàn toàn khác nhau.

Tìm hiểu thêm: internal link

Cách tích hợp tính năng tiếp thị liên kết vào website

Người dùng tính năng này có thể tích hợp vào trang web của bạn thông qua các cách như:

  • Sử dụng module: cách thức này bạn làm cần nhờ đến sự hỗ trợ của người lập trình website (ngôn ngữ PHP). Người làm marketer sử dụng các id riêng của mình thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. Họ có thể tự kiểm soát được các tỷ lệ chuyển đổi, thông số giúp họ có được hoa hồng.
  • Sử dụng Plugin: Nên sử dụng các plugin chính để đảm bảo tính năng được hoạt động tốt. Đồng thời, sử dụng cách này bạn sẽ không phải tác động đến các mã nguồn gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web. Hiện nay, các plugin được sử dụng phổ biến để tích hợp tính năng affliate: Ultimate Membership Pro,   Ultimate Affiliate Pro

Tính năng tiếp thị liên kết có tác dụng dụng gì?

Giúp quản lý các hoạt động

Giúp quản lý các hoạt động

Giúp đăng ký thành viên và quản lý những Affiliate marketer

Tính năng được tích hợp góp phần giúp người quản trị dễ dàng quản lý nội dung, hiệu quả cũng như những thành viên tham gia hoạt động này. Người quản lý chỉ cần cung cấp link cho các thành viên làm marketer để họ lập tài khoản thực hiện nhiệm vụ của mình, phần việc còn lại là quản trị danh sách và kết quả quá trình.

Tác dụng lưu giữ cookie

Nhờ có tính năng này, khi khách hàng truy cập lại để tiến hành các giao dịch hay mua sản phẩm, hệ thống sẽ giúp cho người quản lý biết được khách hàng truy cập từ id nào. Nhờ có tính năng này mà nhũng marketer không mất đi các quyền lợi của mình. Doanh nghiệp nên sử dụng nó để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho cộng tác viên của mình, để họ gắn bó lâu dài với những chiến dịch của mình sau này.

Giúp quản lý banner, link tiếp thị liên kết

 

Xu hướng người dùng hiện nay rất lười đọc thông tin dạng văn bản, họ ưa việc lấy thông tin từ hình ảnh hơn. Chính vì thế, tính năng này có thể được cấu hình với các banner. Bạn có thể tùy chỉnh hình thức tiếp thị liên kết theo từng mục đích và nội dung muốn truyền đạt để đem lại hiệu quả cao hơn.

Tính năng liên kết tiếp thị nên được tích hợp trên các trang web cung cấp các sản phẩm cụ thể. Đây được xem là một hình thức marketing mang đến lợi ích cho doanh nghiệp cần phải được vận dụng hiệu quả.

Xem thêm: Bang gia website bat dong san

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí