Thủ thuật bảo mật website xây dựng trên nền tảng wordpress

WordPress được biết đến là một trong những mã nguồn mở hỗ trợ xây dựng các website cá nhân và doanh nghiệp chuyên nghiệp, nó là nền tảng phát triển web phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế vấn đề bảo mật website wordpress là trọng tâm và được cộng đồng vô cùng quan tâm trong thời gian gần đây. Sau đây, chúng tôi xin đề cập đến một số thủ thuật bảo mật website để các bạn có thể biết thêm kiến thức về lĩnh vực này.

Một số thủ thuật website

Một số thủ thuật website

Tìm hiểu về khái niệm thủ thuật bảo mật website

Khái niệm

Đây là một trong những thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ các loại chức năng hay hoạt động nào đó hỗ trợ cho quá trình hoạt động của website. Một website được bảo mật tốt thông qua các thao tác của người quản trị để nó có được một quá trình hoạt động và vận hành một cách trơn chu, không gặp phải các vấn đề lỗ hổng, virut hay vấn đề bảo mật thông tin, người quản trị có thể sử dụng các ứng dụng bảo mật website để hỗ trợ cho quá trình đó.

Cách nhận biết website đã được bảo mật hay chưa

Nhận biết website được bảo mật hay chưa bằng cách nào?

Nhận biết website được bảo mật hay chưa bằng cách nào?

Trước khi đi tìm hiểu một số thủ thuật bảo mật website, bạn cần xác định được website đó đã được bảo mật hay chưa, hoặc có thể nhận biết các website khác thông qua một số dấu hiệu cơ bản. Khi truy cập vào một website nào đó bạn có thể nhận biết thông qua trạng thái trên thanh địa chỉ với các ký hiệu như sau:

  • Biểu tượng ổ khóa:  Bảo mật
  • Biểu tượng vòng tròn có dấu chấm than ở giữa: Không bảo mật
  • Biểu tượng hình tam giác có dấu chấm than ở giữa: Không bảo mật hoặc Nguy hiểm

Có thể nhấn vào biểu tượng để có thông tin cụ thể về tính bảo mật đó

Các thủ thuật bảo mật website cơ bản

Thủ thuật bảo mật website cho tên người dùng và mật khẩu

Việc bảo mật tên người dùng và mật khẩu  cần phải thực hiện để:

  • Đặt tên quản trị theo cách thông thường để dễ nhớ những lại là nguy cơ tạo lỗ hổng để xâm nhập vào website của bạn.
  • Sử dụng các ký tự đặc biệt cho mật khẩu để khỏi bị đánh cắp
  • Thực hiện các hình thức bảo mật nhiều lớn, sử dụng mật khẩu theo đúng tiêu chuẩn đặt ra.

Thủ thuật bảo mật website bằng cách dùng mã hóa ssl

Bảo mật website bằng mã hóa SSL

Bảo mật website bằng mã hóa SSL

Cách thức này được xem là sự lựa chjn tối ưu cho website hoạt động trên nền tảng wordpress, nó hỗ trợ cho người dùng và các bên có thể truyền và trao đổi dữ liệu một cách an toàn, tránh việc giả mạo và ăn cắp thông tin. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng bảo mật này thông qua nhà cung cấp dịch vụ Hosting của mình. Các gói sẽ được hỗ trợ lựa chọn sao cho phù hợp với từng loại website.

Sử dụng các plugin bảo mật

Website xây dựng trên nền tảng wordpress được hỗ trợ tối đa các ứng dụng và plugin phù hợp, ngời dùng có thể cài đặt ứng dụng bảo mật cho nó một cách dễ dàng. Ứng dụng này được cung cấp bởi wordpess vô cùng chất lượng với độ an toàn cao, nếu muốn có được sự hoạt động tối đa của nó thì người dùng nên sử dụng bản có phí.

Sử dụng các dịch vụ Hosting và VPS chất lượng là thủ thuật bảo mật website

Các dịch vụ này là vấn đề bạn cần quan tâm khi thiết kế một website, người dùng ước tính dung lượng và không gian lưu trữ có thể áp dụng để chọn gói phù hợp nhất. Những gói chất lượng giúp cho người dùng đảm bảo được sự an toàn cho website khi dùng chung một máy chủ mà đơn vị cho thuê cung cấp.

Một số thủ thuật bảo mật website trên đây sẽ góp phần hỗ trợ trong việc người dùng có được một website hoạt động an toàn. Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí