Thẻ Title và cách tối ưu thẻ title chuẩn seo

Thẻ title được biết đến là phần nội dung ngắn gọn nhất cung cấp thông tin một trang web hay nội dung một bài viết nào đó. Đây là khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người hoạt động trong lĩnh vực seo hoặc các hoạt động liên quan đến website. Để hiểu hơn về thẻ title, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thẻ title

Tìm hiểu về thẻ title

Những vấn đề liên quan đến thẻ title

Thẻ title là một đoạn trích dùng để mô tả chính xác nhất và ngắn gọn nội dung của tran web. Nhờ nó mà người tìm kiếm cũng như các công cụ tìm kiếm cơ bản hiểu được nội dung và xem nó có phù hợp với những gì mình muốn không.

Loại thẻ này được thể hiện trong header trang web theo cấu trúc code đa định. Nhờ cấu trúc định sẵn sẽ định hướng cho các con bot đi thu thập dữ liệu theo cấu trúc xác định và hướng đi chung theo ý muốn của người dùng. Nó cũng làm cho trải nghiệm của người dùng tốt hơn và hỗ trợ tốt nhất cho việc tối ưu hóa để thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Cách tối ưu thẻ title trong seo

Thẻ title là yếu tố quan trọng và hỗ trợ quá trình seo hiệu quả, cần phải tối ưu thẻ này theo một số tiêu chuẩn:

Xây dựng tiêu đề dễ đọc, nội dung tự nhiên

Tiêu đề dễ đọc sẽ giúp cho việc thu hút được người đọc, họ sẽ bị lôi cuốn và thường xuyên truy cập vào trang web của bạn hơn. Ngoài ra, viết thẻ này một cách tự nhiên, hướng đến nhu cầu người dùng sẽ giúp họ nhanh chóng nhận định được có phù hợp với nhu cầu của người dùng không. Đây là phần đầu tiên tác động đến người dùng và xem xét họ có vào trang web của mình không nên cần được tối ưu nhất.

Sử dụng thẻ title với từ khóa quan trọng ở đầu

Viết nội dung thẻ tiêu đề với từ khóa mục tiêu

Viết nội dung thẻ tiêu đề với từ khóa mục tiêu

Như đã biết, hoạt động của các con bot tìm kiếm sẽ vào trang web thu thập dữ liệu theo trình tự từ trên xuống, tiêu đề sẽ là phần đầu tiên nó đi vào. Chính vì thế, việc đặt từ khóa vào đầu tiêu đề sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình seo. Nhờ nó mà tỷ lệ người nhấp chuột vào trang web được tăng lên đáng kể.

Tối ưu chiều dài thẻ title

Thẻ tiêu đề cần có chiều dài phù hợp theo quy định khoảng 50 – 60 ký tự. Không nên để nó quá dài sẽ bị công cụ tìm kiếm sẽ cắt bớt để hiển thị. Chính vì thế, bạn nên tối ưu chiều dài của nó phù hợp để vừa cung cấp đủ nội dung vừa không làm người dùng không hiểu được ý nghĩa của nó. Và khi rút gọn nội dung không nên bỏ từ khóa khỏi nội dung thẻ.

Sử dụng từ khóa thương hiệu vào thẻ title

Việc sử dụng từ khóa này sẽ giúp quảng bá thêm cho thương hiệu doanh nghiệp bạn, nếu doanh nghiệp bạn đã có sẵn vị trí tốt trong lòng người dùng thì nó còn tạo thêm sự tin tưởng để họ vào trang web của bạn hơn. Và việc sử dụng từ khóa chính cùng từ khóa thương hiệu cần được xem xét và đặt ở vị trí thích hợp tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Đối với các doanh nghiệp thương hiệu chưa được nhiều người biết đến thì nên ưu tiên các từ khóa mục tiêu đặt trước để tăng hả năng click.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về thẻ title, cách thức tối ưu để chuẩn seo. Viết được thẻ này đạt chuẩn sẽ giúp cho trang web nhận được nhiều lượt truy cập hơn.

Xem thêm: Bao gia web theo yeu cau

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí