Cách thức tăng tốc độ website người làm Seo cần biết

Tốc độ website là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng và sự tin tưởng của người dùng đối với một website. Nó cũng là yếu tố giữ chân khách hafg ở lâu trong trang của bạn và nhận được sự đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, việc đảm bảo trang web luôn hoạt động với tốc độ tốt là điều cần thiết. Nhưng làm cách nào để tăng tốc độ website để nó hoạt động tốt nhất? Cùng khám phá ngay trong bài viết này!

Tìm hiểu cách thức tăng tốc độ website

Tìm hiểu cách thức tăng tốc độ website

Lý do nên tăng tốc độ website

Như đã giới thiệu ở trên, tốc độ website ảnh hưởng rất lớn đến các bên tham gia hoạt động internet như:

  • Là yếu tố sử dụng để đánh giá thứ hạng và chất lượng của một trang web
  • Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nếu tốc độ tải trang web chậm thì người dùng không thể có kiên nhẫn để chờ đợi mà chuyển sang trang web khác ngay lập tức.

Cách thức tăng tuốc độ website đáng chú ý

Với người làm seo hay người quản lý website đều mong muốn trang web của mình hoạt động tốt nhất, nhận được sự đánh giá cao của các bên tham gia. Chính vì thế, họ cần tìm hiểu và biết được một số cách tăng tốc độ website như:

Sử dụng hosting tốt

Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu, việc sử dụng host chất lượng sẽ giúp website cải thiện được đáng kể tốc độ load trang. Một số lưu ý cần để tâm khi lựa chọn hosting đó là các vấn đề về: dung lượng băng thông, dịch vụ hỗ trợ người dùng, độ ổn định của nó.

Tăng tốc độ website bằng việc giảm dung lượng của CSS, HTML hay Javascript

Bạn có thể tăng tốc độ website từ việc giảm dung lượng của các đoạn mã được lập trình. Mỗi trang web chứa rất nhiều đoạn mã và các ký tự, xuống dòng,.. làm cho tệp trở nên nặng hơn và ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Cần được những người lập trình hỗ trợ trong việc loại bỏ những ký tự trong đoạn mã không cần thiết.

Tối ưu hình ảnh, dung lượng video giúp tăng tốc độ website

Cần giả kích thước hình ảnh phù hợp để cải thiện tốc độ website

Cần giả kích thước hình ảnh phù hợp để cải thiện tốc độ website

Bất kỳ một trang web nào ngoài các đoạn văn bản đều chứa hình ảnh hoặc video,nếu không để ý và cứ đăng tải lên sẽ là yếu tố làm chậm tốc độ load trang của bạn. Chính vì thế cần phải tối ưu chúng về kích thước và dung lượng nhỏ phù hợp.

Một số cách thức giúp tăng tốc độ website khác

Ngoài các cách trên, người dùng còn có thể làm tăng tốc độ website từ việc giảm các loại văn bản động, nó rất chiếm diện tích và thời gian để có thể tải xuống khi có yêu cầu. Các plugin được sử dụng để thêm các tính năng cho website, tuy nhiên có một số loại không cần thiết cần phải loại bớt để không làm tốn dung lượng trang web.

Để tăng tốc độ website, bạn có thể sử dụng các cách thức trên. Nó sẽ giúp trang web của bạn giảm bớt được những dung lượng nặng không cần thiết và tải dữ liệu nhanh hơn. Học cách tối ưu để đem lại hiệu quả seo cũng như những trải nghiệm tốt cho người truy cập.

Xem thêm: Thiết kế web bất động sản

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí