18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

VDO luôn phải hoạt động với hàng ngàn trang web WordPress khác nhau hàng ngày. Vì vậy khi gặp các loại lỗi khác nhau, chúng tôi cần tìm ra các giải pháo khắc phục tối ưu. Từ lỗi kết nối cơ sở dữ liệu đến các vấn đề liên quan đến trình duyệt / TLS. Tùy thuộc vào loại lỗi có thể tạo ra thời gian chết cho trang web của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang mất tiền. Hoặc có thể là trình duyệt trên máy tính của bạn cần sửa. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào hệ thống của bạn – sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư với 18 mẹo làm nhanh để bạn có cách khắc phục tốt nhất.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” là gì?

“Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” chỉ liên quan đến các trang web đang chạy trên HTTPS. Khi bạn truy cập một trang web, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ nơi trang web được lưu trữ. Trình duyệt sau đó phải xác nhận chứng chỉ được cài đặt trên trang web để đảm bảo nó đạt tiêu chuẩn bảo mật hiện tại. Những thứ khác cũng diễn ra bao gồm bắt tay TLS, chứng chỉ được kiểm tra đối với cơ quan cấp chứng chỉ và giải mã chứng chỉ.

Nếu trình duyệt thấy rằng chứng chỉ không hợp lệ, nó sẽ tự động cố gắng ngăn bạn truy cập trang web. Tính năng này được tích hợp vào trình duyệt web để bảo vệ người dùng. Nếu chứng chỉ không được thiết lập chính xác. Điều này có nghĩa là dữ liệu không thể được mã hóa chính xác. Do đó trang web không an toàn để truy cập. Đặc biệt là những trang có thông tin đăng nhập hoặc xử lý thông tin thanh toán. Thay vì tải trang web, nó sẽ gửi một thông báo lỗi. Chẳng hạn như, kết nối của bạn không riêng tư.

Tình trạng khi trình duyệt dính lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

Có một vài biến thể khác nhau của lỗi này tùy thuộc vào trình duyệt web nào bạn đang sử dụng, hệ điều hành và thậm chí cả cấu hình của chứng chỉ trên các máy chủ. Và trong khi một số lỗi này đôi khi có nghĩa là những thứ hơi khác nhau, rất nhiều lần các bước khắc phục sự cố là như nhau.

Google Chrome

Trong Google Chrome nếu có sự cố khi xác thực chứng chỉ, lỗi sẽ hiển thị vì “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Những kẻ tấn công có thể đang cố đánh cắp thông tin của bạn từ domain.com. Ví dụ: mật khẩu; tin nhắn hoặc thẻ tín dụng… .

Điều này cũng đi kèm với một thông báo mã lỗi giúp thử và xác định chính xác vấn đề. Dưới đây chỉ là một vài mã lỗi phổ biến nhất bạn có thể thấy trong Google Chrome:

– ERR_CERT_SYMANTEC_LEGACY

– NET :: ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID

– NET :: ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID. Điều này xảy ra khi chứng chỉ không khớp với tên miền.

– NET :: ERR_CERT_weAK_SIGNATURE_ALGORITHM

– NET :: ERR_CERTIFICATE_TRANSPARENCY_REQUIRED

– NET :: ERR_CERT_DATE_INVALID

– Lỗi chứng chỉ SSL

– ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH

Mozilla Firefox

Trong Mozilla Firefox, thông báo lỗi thay đổi đôi chút. và thay vào đó, kết nối của bạn không riêng tư, bạn sẽ thấy “Kết nối của bạn không an toàn trên mạng”.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Chủ sở hữu của domain.com đã cấu hình trang web của họ không đúng cách. Để bảo vệ thông tin của bạn khỏi bị đánh cắp, Firefox đã không kết nối với trang web này.

Giống như trong Chrome, nó đi kèm với thông báo mã lỗi giúp thử và xác định vấn đề. Dưới đây chỉ là một vài mã lỗi phổ biến nhất bạn có thể thấy trong Mozilla Firefox:

– MOZILLA_PKIX_ERROR_ADDITIONAL_POLICY_CONSTRAINT_FAILED

– SEC_ERROR_EXPIRED_ISSUER_CERTIFICATE

– SEC_ERROR_EXPIRED_CERTIFICATE

– SEC_ERROR_UNKNOWN_ISSUER

– MOZILLA_PKIX_ERROR_MITM_DETECTED

– ERROR_SELF_SIGNED_CERT

– SSL_ERROR_BAD_CERT_DOMAIN

Microsoft Edge

Trong Microsoft Edge, bạn cũng sẽ thấy lỗi vì “Kết nối của bạn không an toàn”.

Điều này có thể có nghĩa là ai đó đang cố lừa bạn hoặc đánh cắp bất kỳ thông tin nào bạn gửi đến máy chủ. Bạn nên đóng trang web này ngay lập tức.

Chúng cũng được kèm theo một thông báo mã lỗi. Dưới đây chỉ là một vài mã lỗi phổ biến nhất:

– Mã lỗi: 0

– DLG_FLAGS_INVALID_CA

– DLG_FLAGS_SEC_CERT_CN_INVALID

Cách Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Đôi khi, bạn thậm chí có thể không biết bắt đầu từ đâu nếu bạn nhìn thấy một kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các lỗi này thường xuất phát từ hai điều: thứ nhất là sự cố phía máy khách (trình duyệt, máy tính, hệ điều hành của bạn) và thứ hai là có một vấn đề thực sự với chứng chỉ trên trang web  (hết hạn, tên miền sai, hết hạn , không được tổ chức tin cậy). Vì vậy, chúng tôi sẽ đi sâu vào một chút của cả hai.

Dưới đây là một số đề xuất và những điều cần kiểm tra để khắc phục lỗi (được sắp xếp theo thứ tự theo hầu hết các lý do phổ biến chúng tôi thấy):

1/ Thử tải lại trang

Điều này có vẻ hơi rõ ràng đối với một số người, nhưng một trong những điều dễ dàng và đầu tiên bạn nên thử khi gặp một kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư là chỉ cần đóng và mở lại trình duyệt của bạn và thử tải lại trang. Có thể là chủ sở hữu trang web hiện đang phát hành lại chứng chỉ SSL của họ hoặc một cái gì đó đã vượt quá trình duyệt của bạn.

2/ Tiến hành thủ công (Không an toàn)

Tùy chọn thứ hai của bạn chỉ đơn giản là tiến hành thủ công. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên làm điều này trừ khi bạn hoàn toàn hiểu rằng sẽ không có gì được mã hóa nếu bạn tiếp tục. Nếu bạn đang nhập thông tin đăng nhập hoặc nhập chi tiết thanh toán, bằng mọi cách, hãy bỏ qua các bước tiếp theo bên dưới.

Chúng tôi chỉ bao gồm tùy chọn này để chúng tôi có thể giải thích các phân nhánh đầy đủ của việc này. Nhìn thấy lỗi này rất có thể có nghĩa là ai đó đang cố lừa bạn hoặc đánh cắp bất kỳ thông tin nào bạn gửi đến máy chủ và bạn thường nên đóng trang web ngay lập tức. Cũng có thể trang web đã bị xâm nhập và có sự chuyển hướng độc hại. Nếu bạn đang ở nơi công cộng, đừng bao giờ cố gắng bỏ qua màn hình này.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, thường có một liên kết Pro Pro tới domain.com. Bạn có thể nhấp vào cuối màn hình lỗi. Tùy thuộc vào trình duyệt, điều này đôi khi bị ẩn dưới tùy chọn Nâng cao của Wap. Lưu ý: Nếu trang web đang sử dụng HSTS  (HTTP Strict Transport Security) thì tùy chọn này sẽ không khả dụng vì điều đó có nghĩa là họ đã triển khai tiêu đề HTTP không bao giờ cho phép kết nối không phải HTTPS.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

3/ Bạn đang ở quán cà phê hay sân bay?

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng các quán cà phê networks và mạng Wi-Fi ở sân bay có xu hướng là một trong những nơi phổ biến nhất mà người dùng thấy kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư. Tại sao? Bởi vì nhiều trong số chúng vẫn không chạy mọi thứ qua HTTPS hoặc nếu có, nó không được cấu hình đúng. Điều này thường liên quan đến màn hình cổng thông tin nơi bạn cần chấp nhận các điều khoản và thỏa thuận để đăng nhập. Nếu bạn đang cố gắng kết nối với trang web HTTPS (bảo mật) trước khi chấp nhận các điều khoản của cổng này, lỗi này có thể xuất hiện. Dưới đây là một số bước dễ dàng để có được xung quanh nó.

01 – Kết nối với quán cà phê hoặc Wi-Fi của sân bay.

02 – Duyệt đến một trang web không phải HTTPS.

03 – Trang đăng nhập sẽ mở. Bạn có thể chấp nhận các điều khoản và sau đó đăng nhập. Do thực tế là các điều khoản thường chỉ bao gồm một hộp kiểm, bạn không nên quá lo lắng nếu nó không chạy qua HTTPS. Sau khi kết nối, bạn có thể duyệt đến các trang web qua HTTPS. Mẹo: Nếu bạn không thể mở trang đăng nhập, bạn cũng có thể thử nhập 1.1.1.1 vào trình duyệt.

Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn sử dụng Wi-Fi công cộng, VPN có thể giúp bảo vệ bạn hơn nữa bằng cách ẩn lưu lượng truy cập của bạn. Dưới đây là một vài cái phổ biến bạn có thể muốn kiểm tra:

– Truy cập Internet cá nhân

– Đường hầm

– NordVPN

4/ Kiểm tra đồng hồ trên máy tính của bạn

Một lý do rất phổ biến khác mà bạn có thể thấy, kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư là do đồng hồ máy tính của bạn bị rối. Các trình duyệt dựa vào đó để được đồng bộ hóa chính xác để xác minh chứng chỉ SSL. Điều này có thể dễ dàng xảy ra nếu bạn mới mua một máy tính mới, đặc biệt là máy tính xách tay trên Wi-Fi lần đầu tiên. Họ không luôn tự động đồng bộ hóa sau lần đăng nhập đầu tiên của bạn. Dưới đây là các bước để cập nhật thời gian trên máy tính của bạn. Lưu ý: Điều này cũng có thể xảy ra trên các thiết bị di động.

Windows

01 – Bấm chuột phải vào thời gian trong khay tác vụ bên phải phía dưới.

02 – Chọn điều chỉnh ngày / giờ.

03 – Chọn Tự động cài đặt thời gian Tự động và tùy chọn Cài đặt múi giờ tự động. Điều này sẽ cập nhật theo một trong các máy chủ NTP của Microsoft. Kiểm tra kỹ thời gian trong khay tác vụ bên phải phía dưới để đảm bảo đúng. Nếu không, bạn có thể nhấp vào nút Thay đổi trên mạng để chọn thủ công múi giờ.

04 – Đóng trình duyệt của bạn và mở lại nó. Sau đó thử xem lại trang web.

Mac

01 – Từ menu Apple, nhấp vào Tùy chọn hệ thống của Nhật Bản

02 – Nhấp vào biểu tượng Ngày & Giờ. Nếu ổ khóa xuất hiện ở dưới cùng của cửa sổ, bạn có thể cần phải nhấp vào nó và nhập tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bạn.

03 – Chọn Tự động Đặt ngày & giờ. Tự động Điều này sẽ cập nhật theo một trong các máy chủ NTP của Apple.

04 – Chọn tab Múi giờ. Nếu nó không tự động xác định vị trí của bạn, chỉ cần bỏ chọn nó để bạn có thể đặt thủ công. Trên bản đồ chọn khu vực múi giờ và thành phố của bạn.

05 – Đóng trình duyệt của bạn và mở lại nó. Sau đó xem lại trang web.

5/ Thử trong Chế độ ẩn danh

Đề xuất tiếp theo của chúng tôi thường sẽ là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, điều đó nói dễ hơn làm cho rất nhiều người trong chúng ta. Nếu bạn muốn kiểm tra xem đó có phải là bộ đệm của trình duyệt không, mà không xóa bộ nhớ cache, bạn luôn có thể mở trình duyệt của mình ở chế độ ẩn danh. Hoặc kiểm tra một trình duyệt khác và xem nếu bạn vẫn thấy thì kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư. Đừng loại trừ các tiện ích mở rộng của Chrome. Nhưng điều này sẽ giúp bạn kiểm tra điều đó.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Trong Mozilla Firefox Chế độ ẩn danh được gọi là Cửa sổ riêng tư mới của New. Ở Trong Microsoft Edge, nó được gọi là Cửa sổ InPrivate mới.

6/ Xóa Cache và Cookies của trình duyệt

Nếu bạn nghĩ rằng đó có thể là trình duyệt của bạn, xóa bộ nhớ cache của trình duyệt luôn là bước khắc phục sự cố tốt trước khi đi sâu vào khắc phục sự cố sâu hơn.

7/ Thử xóa trạng thái SSL trên máy tính của bạn

Xóa trạng thái SSL trong Chrome thường bị bỏ qua nhưng có thể rất tiện dụng và dễ thử. Giống như xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, điều này có thể giúp ích nếu mọi thứ không đồng bộ. Để xóa trạng thái SSL trong Chrome trên Windows, hãy làm theo các bước sau:

01 – Nhấp vào biểu tượng Google Chrome – Cài đặt (Cài đặt), sau đó nhấp vào Cài đặt.

02 – Nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao.

03 – Trong Mạng, bấm Thay đổi cài đặt proxy. Hộp thoại Internet Properties xuất hiện.

04 – Nhấp vào tab Nội dung.

05 – Nhấp vào Xóa Xóa trạng thái SSL SSL, sau đó bấm OK.

06 – Khởi động lại Chrome.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

8/ Thay đổi máy chủ DNS

Điều tiếp theo bạn có thể thử là thay đổi máy chủ DNS của bạn. Trước đây, chúng tôi thực sự đã thấy “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” khi sử dụng DNS công cộng của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hoặc DNS của Cloudflare (1.1.1.1 và 1.0.0.1). Việc xóa cái này và mặc định trở lại máy chủ DNS của ISP của bạn đôi khi có thể khắc phục mọi thứ. Google và Cloudflare không hoàn hảo 100% thời gian và chúng tôi đã xảy ra sự cố ngay bây giờ.

Để thực hiện việc này trên Windows, hãy truy cập vào các thuộc tính kết nối mạng của bạn và đảm bảo Tự động lấy địa chỉ máy chủ DNS được chọn. Nếu bạn đã thêm DNS công cộng của Google hoặc DNS của Cloudflare vào bộ định tuyến của mình, bạn cũng có thể phải xóa nó khỏi đó.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

9/ Vô hiệu hóa VPN và Antivirus tạm thời

Đôi khi VPN và phần mềm chống vi-rút có thể xung đột hoặc ghi đè cài đặt mạng của bạn, bao gồm chặn các chứng chỉ hoặc kết nối SSL nhất định. Nếu bạn có bất kỳ hoạt động nào, hãy thử tạm thời vô hiệu hóa chúng (đóng chúng) hoặc tắt tính năng Quét SSL SSL của họ để xem liệu nó có thể sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trong Chrome.

10/ Đảm bảo Giấy chứng nhận chưa hết hạn

Chứng chỉ SSL hết hạn mà không có kiến ​​thức của chủ sở hữu trang web xảy ra mọi lúc. Trong thực tế, rất nhiều hơn bạn nghĩ. Thậm chí đến Fortune 500 công ty! Chúng tôi đã có thể tìm thấy tweet này dưới đây trong vòng vài giây. Không có vấn đề gì lớn, chỉ cần Hungtington Bank quên gia hạn chứng chỉ SSL.

Thông thường, điều này xảy ra do các lý do sau:

– Chủ sở hữu trang web không tự động gia hạn với nhà đăng ký tên miền hoặc nhà cung cấp chứng chỉ SSL.

– Tự động gia hạn được bật nhưng thanh toán không thành công. Vì người dùng đã quên cập nhật phương thức thanh toán của họ. Người dùng thường thay đổi thẻ tín dụng thường xuyên hơn so với truy cập bảng điều khiển của nhà đăng ký tên miền trong suốt cả năm.

– Chủ sở hữu trang web sử dụng chứng chỉ Encrypt miễn phí hết hạn sau mỗi 90 ngày và họ không có tập lệnh để gia hạn hoặc họ quên. Tại VDO, chúng tôi đã tự động hóa quy trình này để bạn không bao giờ phải lo lắng về việc chứng chỉ SSL miễn phí của mình sẽ hết hạn.

Điều này dẫn đến một mã lỗi đi kèm: NET :: ERR_CERT_DATE_INVALID.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngày hết hạn của chứng chỉ bằng cách mở Chrome DevTools khi bạn đang ở trên trang web. Nhấp vào tab bảo mật và nhấp vào chứng chỉ của Chế độ xem.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để truy cập thông tin chứng chỉ SSL của trang web trong Chrome là nhấp vào ổ khóa trên thanh địa chỉ. Sau đó bấm vào Chứng chỉ.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

11/ Kiểm tra tên miền thay thế

Mỗi chứng chỉ có cái mà họ gọi là Tên thay thế chủ đề. Điều này bao gồm tất cả các biến thể tên miền mà chứng chỉ được cấp và hợp lệ. Điều quan trọng cần lưu ý là https://domain.comvà được coi là hai tên miền riêng biệt (giống như tên miền phụ).https://www.domain.com

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Nếu bạn đang thấy một mã lỗi đi kèm như SSL_ERROR_BAD_CERT_DOMAIN, thì có thể là chứng chỉ không được đăng ký đúng trên cả hai biến thể của tên miền. Điều này ít phổ biến hiện nay vì các trang web thường có chuyển hướng HTTPS tại chỗ.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

12/ Giấy chứng nhận SHA-1?

SHA-1 là thuật toán băm mật mã từng được sử dụng bởi các chứng chỉ SSL trên web. SHA-1 mặc dù đã có dấu hiệu yếu kém và do đó không còn được hỗ trợ trong bất kỳ trình duyệt hiện tại nào. Nếu một trang web vẫn đang sử dụng một chứng chỉ với thuật toán cũ này, thì kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư.

– Google Chrome đã xóa hỗ trợ cho SHA-1 trong Chrome 56 (tháng 1 năm 2017)

– Mozilla Firefox tuyên bố không dùng SHA-1 trong Firefox 51 (tháng 2 năm 2017)

– Microsoft tuyên bố chặn chứng chỉ TLS đã ký SHA-1 (tháng 1 năm 2017)

Hầu hết các chứng chỉ hiện nay sử dụng thuật toán băm SHA-256. Điều này có thể được tìm thấy trong tab Chi tiết trên đường phố khi kiểm tra chứng chỉ trên trang web.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

13/ Chứng chỉ được cấp bởi Symantec?

Trở lại vào tháng 1 năm 2017, công chúng đã nhận thức được một số thực tiễn xấu về phía Symantec khi nói đến cách họ cấp chứng chỉ. Về cơ bản, họ không tuân thủ các yêu cầu cơ bản của diễn đàn CA / trình duyệt tiêu chuẩn. Hóa ra họ đã nhận thức được điều này một thời gian. Vì điều này, các trình duyệt đã quyết định không còn hỗ trợ chứng chỉ do Symantec cấp. Nếu một trang web vẫn đang sử dụng chứng chỉ do họ cấp, thì kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư có thể xuất hiện.

Dòng thời gian cho việc này vẫn đang được triển khai:

– Dòng thời gian Google Chrome Symantec

– Dòng thời gian Mozilla Firefox Symantec

– Microsoft rất có thể sẽ theo sau vụ kiện, mặc dù họ chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào.

Sử dụng chứng chỉ Symantec có thể dẫn đến mã lỗi đi kèm: NET :: ERR_CERT_SYMANTEC_LEGACY.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

14/ Chạy thử nghiệm máy chủ SSL

Nếu bạn không chắc chắn liệu mọi thứ có được thiết lập chính xác trên trang web của bạn hoặc của người khác hay không, bạn luôn có thể chạy thử nghiệm máy chủ SSL. Chứng chỉ SSL / TLS không chỉ yêu cầu chứng chỉ chính của bạn mà còn cả những gì họ gọi là chứng chỉ trung gian (chuỗi) cũng được cài đặt. Nếu bạn không cài đặt đúng cách, khách truy cập có thể nhận được cảnh báo trong trình duyệt của họ, điều này có thể khiến họ bỏ đi. Và tùy thuộc vào trình duyệt và phiên bản, bạn có thể hoặc không thể thấy cảnh báo này nếu chứng chỉ của bạn được thiết lập không chính xác.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra SSL miễn phí từ Qualys SSL Labs. Nó rất đáng tin cậy. Chỉ cần truy cập vào công cụ kiểm tra SSL của họ, nhập tên miền của bạn vào trường Tên máy chủ và nhấp vào trên Gửi Gửi. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn để ẩn kết quả công khai nếu muốn. Quá trình quét có thể mất một hoặc hai phút nhưng nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các chi tiết tốt liên quan đến cấu hình SSL / TLS của trang web.

15/ Cập nhật hệ điều hành của bạn

Các hệ điều hành cũ đã lỗi thời với các công nghệ mới hơn như TLS 1.3 và các bộ mật mã mới nhất khi các trình duyệt ngừng hỗ trợ chúng. Các thành phần cụ thể trong các chứng chỉ SSL mới nhất sẽ ngừng hoạt động. Trên thực tế, Google Chrome đã rút phích cắm trên Windows XP vào năm 2015. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên nâng cấp lên các hệ điều hành mới hơn nếu có thể. Chẳng hạn như Windows 10 hoặc phiên bản Mac OS X mới nhất.

Đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật trên Windows, Mac hoặc hệ điều hành khác.

16/ Khởi động lại máy tính của bạn

Chúng tôi biết nó gây phiền nhiễu, nhưng nó phải được đề cập. Nếu không có tùy chọn nào ở trên hoạt động, hãy thử khởi động lại máy tính và thậm chí cả bộ định tuyến của bạn. Chúng tôi nhận thấy nhiều bạn có thể có hàng trăm tab hoặc ứng dụng mở và đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện đây là một trong những lựa chọn cuối cùng. Nhưng các thiết bị khởi động lại thực sự xóa rất nhiều bộ nhớ cache và trục trặc tạm thời.

17/ Tiếp cận với sự giúp đỡ

Nếu bạn đang tìm cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư? Đừng ngại tiếp cận và yêu cầu giúp đỡ. Các Trợ giúp của Google Chrome cũng có thể đặc biệt hữu ích! Bạn có thể đảm bảo có những người dùng đã gặp phải lỗi hoặc lỗi tương tự và sẵn sàng giúp đỡ.

18/ Vô hiệu hóa chứng chỉ SSL kiểm tra Chrome

Bạn cũng có thể tắt Chrome kiểm tra chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ, điều này chỉ có nghĩa cho mục đích thử nghiệm và phát triển. Đừng bao giờ sử dụng các tùy chọn sau trừ khi bạn biết chính xác những gì bạn đang làm.

Cho phép chứng chỉ không hợp lệ từ localhost

Nếu bạn đang thử nghiệm cục bộ, bạn có thể sử dụng cờ Chrome để chỉ cho phép các kết nối không an toàn từ localhost. Trong Chrome, duyệt đến: chrome://flags/. Tìm kiếm trên mạng không an toàn và bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép Cho phép các chứng chỉ không hợp lệ đối với các tài nguyên được tải từ localhost.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Vô hiệu hóa Chrome Kiểm tra tất cả các chứng chỉ SSL

Bạn có thể yêu cầu Chrome bỏ qua tất cả các lỗi chứng chỉ SSL bằng cách chuyển dòng sau vào dòng lệnh khi khởi chạy. Nếu bạn đang ở trên Windows, chỉ cần nhấp chuột phải vào thuộc tính của trình khởi chạy. Sau đó thêm –ignore-certificate-errors vào trường mục tiêu. Sau đó khởi động lại Chrome.

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư "Connection is Not Private Error"

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

Tóm lược

Lỗi trình duyệt không bao giờ thú vị và đôi khi có thể khó khắc phục sự cố. Hy vọng rằng một trong những mẹo ở trên sẽ giúp bạn các cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư càng nhanh càng tốt. Hãy nhớ rằng, những điều này thường được gây ra bởi một cái gì đó được định cấu hình sai trên máy tính của riêng bạn hoặc với chứng chỉ trên chính trang web.

Có bất cứ điều gì chúng ta bỏ lỡ? Có lẽ bạn có một mẹo khác để khắc phục lỗi kết nối. Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết dưới đây trong các ý kiến.

Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn sẽ thích nền tảng lưu trữ WordPress của VDO. Tăng tốc trang web của bạn và nhận hỗ trợ 24/7 cũng như thuê quản lý web từ nhóm WordPress kỳ cựu của chúng tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận biết và sửa lỗi https không chuyển sang màu xanh

18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”. 18 Mẹo Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “Connection is Not Private Error”

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí