Tìm hiểu cách seo google site lên top hiệu quả

Việc seo google site là một trong những vấn đề được những người làm seo quan tâm, nó đòi hỏi những kinh nghiệm và có các chiến lược riêng của mỗi người. Google luôn đưa ra những thuật toán để mang đến cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì vậy, việc seo google site cũng thường thay đổi theo các thuật toán đó. Vấn đề đặt ra là làm sao để seo google site có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm giúp cho chiến lược seo, chiến lược bán hàng đạt hiệu quả nhất?

Làm sao để seo google site lên top hiệu quả

Làm sao để seo google site lên top hiệu quả

Tìm hiểu về seo google site

Tìm hiểu về google site

Google site là một trong những công cụ được hỗ trợ từ google giúp người dùng có thể tự xây dựng cho mình một website đơn giản. Tuy nhiên, việc thiết kế theo ý tưởng của bản thân thì rất khó thực hiện, tên miền không được đẹp và dung lượng còn hạn chế. Nhưng dù vậy, nó cũng đem lại lợi ích rất nhiều cho người làm seo và những người mới tìm hiểu về thiết kế web và không biết quá nhiều về lập trình.

Seo google site

Google site là một ứng dụng đơn giản nhất để có thể tạo ra website miễn phí, bởi vậy nên việc lên top là khó khăn bởi một số nguyên do sau:

  • Tính miễn phí khiến người dùng quá lạm dụng để thiết kế website
  • Nội dung không được chú trọng và thường có hiện tượng coppy để nhằm mục đích cá nhân.
  • Phong cách trình bày không sáng tạo, các định dạng còn mang tính chất đơn giản và trình tự chưa được rõ ràng.

Bởi những nguyên nhân trên mà người làm seo không bao giờ sử dụng nó để làm một trang web thương mại và seo chúng.

Cách seo google site hiệu quả

Như đã nói ở trên thì việc coi google site là một trang web chính để seo thì rất khó. Tuy nhiên, người làm seo biết cách tận dụng nó để làm site vệ tinh cho trang web của mình và nhờ nó mà có thể dễ dàng seo một từ khóa lên top.

Làm sao để seo google site?

Làm sao để seo google site?

Xây dựng cấu trúc website hoàn chỉnh

Muốn seo google site hiệu quả giúp nâng cao thứ hạng từ khóa ở trang web chính thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thiết kế cho trang web này một cấu trúc hoàn chỉnh, rõ ràng. Cấu trúc phải có đầy đủ nội dung về thông tin, từ khóa chính, tiêu đề trang,… Các trang con phải được thiết kế phù hợp với nội dung và liên kết với các trang chính.

Chú trọng vấn đề nội dung

Cũng như đối với trang web chính, ở trang này bạn cũng phải biết chăm chút vào nội dung, không được để trùng lặp. Google luôn đánh giá cao chất lượng nội dung, chính vì thế tạo nội tốt và có chứa các liên kết từ khóa chính về site chính của mình sẽ giúp cho việc điều hướng người dùng và các công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn. Cộng đồng google site rất phong phú và nhiều tính năng tích hợp như chia sẻ, bình luận,… những nội dung chất lượng sẽ giúp lôi kéo người dùng đến với trang web của bạn. Như vậy, seo google site sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn như trước.

Cấu trúc bài viết

Nội dung chất lượng nhưng phải được thể hiện một cách tốt thì mới có giá trị giúp ích cho người dùng hơn. Cần xây dựng cấu trúc nội dung theo chuẩn seo, sử dụng các từ khóa và từ khóa liên quan, các thẻ H hiệu quả như đối với site chính.

Truyền thông

Trang web cần phải được truyền thông rộng rãi

Trang web cần phải được truyền thông rộng rãi

Đây là một yếu tố giúp việc seo google site đạt được hiệu quả cao. Việc bạn quảng bá và chia sẻ nội dung hay từ trang web sẽ được nhiều người biết đến. Một khi nhận được chú ý từ cộng đồng thì những liên kết từ nó về site của bạn sẽ đem đến lượng lớn người dùng truy cập, điều đó cũng khiến cho các công cụ tìm kiếm để ý và đánh giá cao. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng chiến dịch đi link tại các diễn đàn, blog cũng giúp đem trang của bạn có mặt ở nhiều nơi, được nhiều người chú ý đến hơn.

Như vậy, để seo google site hiệu quả giúp cho từ khóa và trang web chính của bạn cũng như chính nó được đánh giá và có thứ hạng cao thì cần phải biết cách tận dụng nó, hãy duy trì và phát triển nó giống như một trang web chính. Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ có thể seo google site một cách tốt nhất, đem lại kết quả như mong muốn, biết tận dụng ưu thế mà web 2.0 này đem lại.

Tìm hiểu dịch vụ thiết kế website tin tức chất lượng

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí