Quản lý website – công việc tạo lợi ích lớn cho doanh nghiệp

Quản lý website hay còn gọi là quản trị website là một trong những công việc được biết đến là khá phổ biến hiện nay. Công việc đó nếu làm tốt sẽ giúp doanh nghiệp có được hình ảnh đẹp trên thị trường với khách hàng và đối tác. Đồng thời quản lý web cũng là điều kiện giúp doanh nghiệp có được nhiều lợi ích kinh doanh và mở rộng thị trường. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quản lý website ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về quản lý website

Tìm hiểu về quản lý website

Tìm hiểu về hoạt động quản lý website

Quản lý website là gì?

Quản lý website là hoạt động được tiến hành khi doanh nghiệp đưa website chính thức vào hoạt động. Người quản lý website phải thực hiện những công việc liên quan đến trang web như tác động về nội dung, hình ảnh, sửa lỗi,… nhằm giúp trang web có được lượng người truy cập lớn, luôn hoạt động ổn định.

Tại sao phải quản lý website?

trong thời gian gần đây, khái niệm quản lý website luôn được mọi người đề cập đến và nhu cầu tìm kiếm nhân lực cho hoạt động này không ngừng tăng lên. Xảy ra vấn đề đó là do công việc quản lý website có tầm quan trọng không nhỏ đối với mỗi người dùng và các doanh nghiệp. Tầm quan trọng của công việc quản trị này phải kể đến:

  • Thu hút được nhiều người truy cập và tương tác trên trang web
  • Mở rộng thị trường và đối tượng khách hàng
  • Nâng cao uy tín và hình ảnh cho doanh nghiệp
  • Tạo sự tin cậy đối với khách hàng và đối tác
  • Khả năng cạnh tranh cao hơn đối thủ
  • Được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và nâng cao thứ hạng
  • Xây dựng chiến lược quảng bá và kinh doanh hiệu quả

Người quản lý website làm những công việc gì?

Đối với người quản lý website thì công việc của họ vô cùng quan trọng, những đầu mục công việc nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng thực chất lại vô cùng phức tạp. Công việc đó đòi hỏi người quản trị có nhiều kiến thức và biết cách vận dụng nó vào website của mình.

Người quản lý website cần làm gì?

Người quản lý website cần làm gì?

Xây dựng nội dung website

Công việc đầu tiên khi bạn có được một trang web hàn chỉ và đưa vào hoạt động đó là việc xây dựng nội dung cho trang web. Không chỉ đăng những bài viết, hình ảnh hay tài liệu lúc đó mà người quản lý website cần phải có kế hoạch cụ thể về nội dung sao cho phù hợp với lĩnh vực chính. Cần có kế hoạch thường xuyên cập nhật thêm những nội dung mới cho website để người dùng vào trang web có thể tìm được nhiều thông tin hơn. Hơn nữa, việc làm mới cho phù hợp với nhu cầu và sự thay đổi của sản phẩm là yếu tố giúp cải thiện trang web. Trong công việc này, người quản lý cần phải tạo được những nội dung hấp dẫn người đọc nhưng phải đảm bảo được tính trung thực trong lời nói.

Sao lưu và backup dữ liệu cho website

Việc sao lưu và backup lại dữ liệu trang web là cần thiết đối với website nhất là đối với các lĩnh vực chứa đựng nguồn dữ liệu lớn thuộc các lĩnh vực tin tức, thương mại điện tử,… Việc này cần được tiến hành theo định kỳ để đảm bảo dữ liệu luôn được đầy đủ tránh tình trạng trang web bị mất dữ liệu không thể hiển thị đầy đủ cho người dùng.

Kiểm tra và sửa lỗi cho website là công việc quản lý website cần làm

Lỗi là điều không thể tránh khỏi đối với bất kỳ một website nào. Một số lỗi có thể gặp như: lỗi 401, 501, lỗi không hiển thị nội dung, không hiện thị hình ảnh, lỗi URL,.. Chính vì vậy, công việc người quản lý website cần làm đó là biết cách tìm ra lỗi và nhanh chóng khắc phục nó để người dùng không gặp phải khó khăn khi vào trang web.

Tối ưu là công việc quản lý website quan trọng

Cần tối ưu nội dung và hình ảnh cho toàn bộ website

Cần tối ưu nội dung và hình ảnh cho toàn bộ website

Điều này xảy ra khi mà có rất nhiều trang web hình thành và việc các công cụ tìm kiếm đưa ra các thuật toán và quy tắc nhằm hướng đến người dùng hơn. Người quản lý website cần phải bỏ thời gian tối ưu lại các bài viết, trang web để nó đạt được các tiêu chuẩn seo nhất định. Nhờ có hoạt động này mà vị trí và chất lượng của website được nâng lên đáng kể.

Quảng bá cho website

Quảng bá website giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được nó, đây là công việc đòi hỏi người quản lý cần phải tiến hành xây dựng các mối quan hệ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, xây dựng các trang site vệ tinh và sử dụng nó để seo như seo google site, …. Hoạt động quảng bá này giúp trang web của bạn có mặt ở nhiều nơi hơn, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng và đối tác hơn.

Như vậy, công việc quản lý website là điều cần thiết đối với những trang web đang hoạt động. Có được một đội ngũ nhân viên quản lý website chất lượng góp phần không nhỏ vào việc nâng cao khả năng kinh doanh cho doanh nghiệp.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế website giáo dục tại Hà Nội

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí