Pagerank và những vấn đề cần quan tâm trong Seo

Pageranhk là một trong những chỉ số mà bất kể người làm seo nào cũng cần quan tâm. Chỉ số này có thể được báo cáo thông qua các công cụ hỗ trợ đối với người làm seo. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về chỉ số Pagerank.

Tìm hiểu về chỉ số pagerank trong seo

Tìm hiểu về chỉ số pagerank trong seo

Tìm hiểu về thuật ngữ Pagerank

Thuật ngữ này ra đời thể hiện sự tín nhiệm, là tiêu chí được Google đánh giá và xếp hạng cho các trang web. Nó là hệ thống những tiêu chí đánh giá nhất định được Google đặt ra để đánh giá chất lượng của mỗi website, quyết định đến chất lượng và vị trí website trên kết quả tìm kiếm và hiển thị.

Sự hoạt động của Pagerank

Đây là các tiêu chí đánh giá một cách công bằng theo các tiêu chí được cài đặt tự động và sử dụng cấu trúc link rộng làm tín hiệu thông tin để đánh giá giá trị cho trang web. Google không chỉ đánh giá thông qua các tín nhiệm từ liên kết mà nó còn áp dụng phân tích cho toàn bộ cấu trúc xây dựng trang web.

Giá trị Pagerank đánh giá

Chỉ số này đánh giá và sử dụng thước đo từ 0 đến 10 để đánh giá các trang nhỏ trong một website. Hiện nay trang web có chỉ số này đạt điểm tối đa rất ít, bạn có thể kiểm tra nó thông qua các công cụ hỗ trợ của Google.

Đặc điểm của Pagerank:

  • Chỉ số của nó có thời gian cập nhất phải mất nhiều tháng
  • Giúp so sánh và đánh giá trang web có uy tín và tin cậy không
  • Là một trong các yếu tố để đánh giá chất lượng và quyết định thứ hạng của trang trên kết quả tìm kiếm
  • Chỉ số pagerank cao nhưng không quan trọng bằng các link xây dựng bằng anchor text chất lượng.

Cách tăng pagerank cho trang web

Xây dụng backlink chất lượng làm tăng pagerank

Xây dụng backlink chất lượng làm tăng pagerank

Để tăng chỉ số này cho trang web thì có rất nhiều yếu tố tác động đến nó và Backlink là một trong số đó. Xây dựng các liên kết trỏ về chất lượng sẽ giúp bạn có được sự đánh giá và uy tín hơn. Người dùng có thể xây dựng ho mình hệ thống backlink chất lượng từ chính những trang web vệ tinh của mình, trên các trang web có chất lượng khác. Tuy nhiên việc xây dựng backlink cần chú ý không nên quá lạm dụng để bị dính các mức phạt của Google, các link cần được trỏ về từ các trang có nội dung liên quan đến trang web của mình, sử dụng các anchor text và đặt link một cách phù hợp.

Như vậy, Pagerank là một trong những chỉ số khá quan trọng trong việc tăng độ uy tín và khả năng hiển thị tiếp cận người dùng. Muốn trang web có được chỉ số này cao cần chú trọng đến việc xây dựng nội dung chất lượng và hệ thống backlink tốt, phù hợp.

Xem thêm: Thiết kế web wordpress giá rẻ

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí