Google adsense và những vấn đề cơ bản liên quan đến hoạt động quản cáo này

Google adsense là một trong những phương thức quảng cáo được cung cấp bởi Google, nó cho phép người dùng có thể đặt những bài quảng cáo tại những website có lượng truy cập tương đối. Đồng thời người có website sẽ nhận được chi phí cho mỗi lần quảng cáo trên trang web nhận được sự tương tác cua người dùng. Vậy, bạn đã biết google adsense là gì? Những vấn đề liên quan nào đến Google adsense mà mọi người cần biết? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Google adsense

Tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Google adsense

Tìm hiểu Google adsense là gì?

Google adsense là một trong những cách thức quảng cáo được Google phát triển nhằm kết nối các bên có nhu cầu và nơi có khả năng thực hiện các quảng cáo đó. Google tạo ra môi trường thu lợi nhuận cho những người có tran web với lượng truy cập ổn định, đồng thời giúp người muốn quảng có được một vị trí quảng cáo tốt nhất.

Người dùng cần có tài khoản Google adsense để thực hiện tất cả các hoạt động quảng cáo. Google cung cấp dịch vụ cho người dùng đăng ký với hai loại tài khoản là:

  • Tài khoản hosted: đăng ký từ các trang lưu trữ của Google và chủ yếu là Youtube. sử dụng tài khoản này thì trang của bạn chỉ hiển thị quảng cáo cho các trang thuộc hệ thống Google cung cấp.
  • Tài khoản AS content: chủ yếu thực hiện trên các website khi và nó hiển thị cho mọi quảng cáo ở các domain khá nhau.

Những vấn đề liên quan đến quảng cáo Google adsense

Google adsense khác các kênh quảng cáo khác

Khác với các kênh quảng cáo khác, công cụ này nhận được sự phân phối các quảng cáo đến trang và nhận các khoản phí cho các tương tác đối với quảng cáo. Kiếm tiền từ loại quảng cáo này đòi hỏi nội dung xây dựng chất lượng và có lượng truy cập lớn mỗi ngày thì sẽ có nhiều người tìm đến bạn để quảng cáo.

Google adsense khác Google adword

Google adsense phân phối quảng cáo cho các chủ trang web

Google adsense phân phối quảng cáo cho các chủ trang web

Bài viết trước về Google adword là gì đã phần nào giúp bạn hiểu được công cụ quảng cáo đó. Nhiều quan điểm cho rằng 2 loại quảng cáo này khó phân biệt ranh giới rõ ràng, tuy nhiên chúng ta có thể cơ bản hiểu chúng như sau:

  • Google adword: cho phép tạo các quảng cáo và hiển thị trên kết quả tìm kiếm và các trang web liên quan đến Google
  • Google adsense: quảng cáo được Google phân phối và hiển thị trên các trang web cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Các trang web đó sẽ nhận được phí từ cong cụ này cho mỗi quảng cáo đặt ở đó được tương tác.

Quyền lựa chọn quảng cáo hiển thị trên trang web

Các quảng cáo được Google phân phối vào các trang web, và người phát triển chiến dịch quảng cáo xây dựng các nội dung có chủ đích của mình. Người cho đặt quảng cáo không có quyền lựa chọn hiển thị quảng cáo mà do Google quyết định. Và yếu tố quyết định quảng cáo nào sẽ được hiển thị trên trang web là dựa vào sự đấu giá để lựa chọn.

Kích thước các quảng cáo hiển thị

Ai là người quyết định kích thước cho quảng cáo?

Ai là người quyết định kích thước cho quảng cáo?

Đối với các mẫu quảng cáo bạn không có quyền lựa chọn nhưng lại được quyền xác định kích thước và vị trí hiển thị của nó. Các mẫu quảng cáo được bạn lựa chọn kích thước phù hợp với bố cục trang web nhưng phải đảm bảo phù hợp với những kích thước mà Google đã quy định.

Quảng cáo tiếp cận những đối tượng nào?

Do được hiển thị trên tran web của bạn nên mọi đối tượng khi truy cập vào trang web của bạn đều tiếp cận được với các mẫu quảng cáo. Bạn cũng như các đối tác của website đều nhìn thấy nó và có thể tương tác vào quảng cáo. Do mỗi lần tương tác bạn sẽ nhận được chi phí từ nó nhưng không phải vì vậy mà tự mình nhấp vào, nó sẽ khiến cho bạn gặp rắc rối khi vi phạm các quy định mà Google đặt ra.

Google adsense là cách thức giúp chủ trang web có thể kiếm tiền online và cũng trở thành một đối tác của Google. Chính vì thế, người tham gia vào hoạt động này cần tuân thủ những nguyên tắc mà đối tác của mình đặt ra. Những vấn đề trên hi vọng đã giúp bạn có thể hiểu hơn về công cụ quảng cáo Google adsense.

Tìm hiểu thêm về Chi phí thiết kế web thương mại điện tử

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí