Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO

Ngoài có giao diện đẹp, nội dung chất lượng, cấu trúc rõ ràng, thì website cần phải thiết kế chuẩn SEO, tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ giúp website được tối ưu với công cụ tìm kiếm mà còn khiến nó thân thiện với người dùng, giữ chân người xem ở lại website của bạn lâu hơn.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO

Để có được thiết kế web giáo dục hay web khách sạn, web thương mại điện tử chuẩn SEO thì khi thiết kế website, doanh nghiệp nên lưu ý những điều cần tránh sau:

1. Kích thước website quá lớn

Sai lầm nghiêm trọng đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp gặp phải đó là cho rằng thiết kế website chuẩn SEO cần có nhiều diện tích để trưng bày những gì có trong website.

Bạn hoàn toàn có thể trưng bày website của mình theo dạng một cuốn sách với thanh menu linh hoạt. Nên tối ưu dung lượng của website để tốc độ tải trang đạt được mức tốt nhất.

thiet-ke-website-chuan-seo

Thiết kế website chuẩn SEO

2. Có quá nhiều banner quảng cáo trên website

Banner quảng cáo là một trong những nguồn thu tốt của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là người xem, khi truy cập vào một website có quá nhiều banner quảng cáo bạn có muốn ở lại?

Chắc chắn là không rồi.

Quá nhiều banner quảng cáo sẽ khiến cho người xem khó chịu, do vậy nên phân bổ các banner thật hợp lý để khiến website bán hàng, website khách sạn chuyên nghiệp hơn.

3. Bố cục không rõ ràng

Bố cục website là yếu tố rất quan trọng trong việc giữ chân người xem ở lại website.

Bạn cần phải phân bố bố cục của website sao cho khoa học nhất, đơn giản, dễ hiểu để người dùng có hứng thú với website của bạn.

4. Chất lượng bài viết, tin tức

Nên nhớ, với bài viết, tin tức thì chất lượng hơn số lượng. Bạn có 10 bài viết nhưng toàn là bài đi coppy hoặc tin tức sáo rỗng, sai sự thật sẽ thua việc bạn có 2 bài viết thật chất lượng, do chính bạn viết, tin tức chính xác, hữu ích.

Thiết kế website chuẩn Seo không hề khó nếu như bạn biết được các quy chuẩn mà website cần có và tránh được các sai lầm.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí