Những điều cơ bản về internal link trên website

Internal link là các liên kết nội bộ được xây dựng bên trong website giúp cho quá trình điều hướng trang web diễn ra thuận lợi hơn. Việc xây dựng các internal link tốt sẽ giúp cho trang web có được sức mạnh liên kết và tăng thời gian onsite của người truy cập, đồng thời nó góp phần tăng tốc độ index của các công cụ tìm kiếm. Nhưng để xây dựng một internal link hiệu quả cần dựa vào các yếu tố và kế hoạch như thế nào?

Những vấn đề về internal link

Những vấn đề về internal link

Xây dựng internal link từ đâu?

Xây dựng liên kết nội bộ là việc tạo dựng các đường dẫn trên toàn bộ website, nhưng để đạt được hiệu quả cần chú ý đến vị trí nào tốt nhất, đặt link như thế nào là hiệu quả. Đối với những trang có chất lượng, thứ hạng cao và có được nhiều lượt truy cập thì nên xây dựng các liên kết điều hướng để trỏ về nó. Đối với những trang cần đẩy top nên có được các liên kết chất lượng trỏ về.

Như vậy, những trang luôn được ưu tiên trong việc xây dựng internal link như: trang chất lượng, trang được xếp hạng cao, trang có lượng truy cập lớn, trang được trỏ về các backlink chất lượng,… Người dùng có thể sử dụng các công cụ hỗ trọ như Ahref, webmaster tools để tìm kiếm các trang đó.

Lựa chọn anchor text cho internal link

Anchor text để xây dựng liên kết được tạo ra không nhất thiết phải là từ khóa. Người dùng muốn đạt được hiệu quả từ liên kết này cần phải đa dạng hóa các anchor text, sử dụng thêm các từ ngữ có tác dụng kêu gọi hành động. Những anchor cần phải có tính liên quan đến bài viết, thể hiện được những nội dung hữu ích có thể khiến người đọc quan tâm.

Những quy tắc xây dựng internal link cơ bản

Những quy tắc xây dựng internal link

Những quy tắc xây dựng internal link

Quy tắc của internal link

Một số quy tắc cơ bản khi xây dựng các liên kết nội bộ cần nắm rõ như:

  • Xây dựng liên kết nội bộ điều hướng về trang chủ
  • Xây dựng các liên kết nội bộ trỏ về các Category
  • Xây dựng liên kết nội bộ về các trang có sự liên quan
  • Xây dựng liên kết nội bộ trỏ về chính nó

Người dùng nên xây dựng liên kết nội bộ theo quy tắc hình bánh xe để cho các con bot tìm kiếm dữ liệu ở mãi trong trang tìm kiếm và thu thập hết được tất cả mọi dữ liệu. Đây cũng là một trong những yếu tố để đánh giá một website chuẩn seo.

Bao nhiêu internal link là đủ

Trong một bài viết, mọi người đều quan tâm rằng nên xây dựng bao nhiêu liên kết là phù hợp, nhưng câu trả lời của nó chỉ mang tính chất tương đối,mỗi đối tượng sẽ có cách thức thực hiện của riêng mình. Tuy nhiên, số lượng liên kết thường được dựa vào độ dài của bài viết để xây dựng sao cho phù hợp nhất.

Internal link là liên kết khá phổ biến giúp điều hướng trang web hiệu quả, việc xây dựng nó cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cao thì cần phải có kế hoạch và cách thức thực hiện phù hợp nhất.

Xem thêm: Bang gia web bat dong san

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí