Ngày 29 tháng 2 có ý nghĩa gì ?

Cứ 4 năm lại có một ngày 29 tháng 2. Bạn đã biết ngày 29 tháng 2 có ý nghĩa gì chưa? Cùng tìm hiểu ý nghĩa ngày 29 tháng 2 ngay sau đây nhé!

Vì sao lại có ngày 29 tháng 2?

Lịch dương theo tiêu chuẩn hiện nay trên khắp thế giới, 4 năm sẽ lại có một năm nhuận. Chu kì của nó là những năm chia hết cho 4. Vì sao lại vậy? Vì khi tính theo lịch dương, một năm bình thường sẽ là 356 ngày 6 giờ. Vì vậy, cứ 4 năm lại có 1 ngày nhuận. Ngày đó sẽ được tính là ngày 29 tháng 2. Ngày 29 tháng 2 có ý nghĩa gì? Ngày đó có gì đặc biệt so với những ngày bình thường không?

Ý nghĩa ngày 29 tháng 2 không phải ai cũng biết

Ở các nước phương Tây, từ lâu ngày 29 tháng 2 dã trở thành ngày ý nghĩa. Bởi 4 năm mới có 1 lần, nên vào ngày này, phụ nữ có quyền cầu hôn với chàng trai họ thích. Cùng với đó là nhiều điều chưa biết. Vì vậy mà 29 tháng 2 đã trở nên ý nghĩa. Cùng tìm hiểu Ý nghĩa ngày 29 tháng 2 ngay trong bài viết sau.

29 tháng 2 – ngày đặc quyền của phụ nữ

Vào ngày này, phụ nữ có một đặc quyền: 29 tháng 2 là ngày phụ nữ được phép cầu hôn với bất kì người đàn ông nào họ thích. Từ xa xưa, cưới xin là việc hệ trọng của cả một đời người. Và thường do đàn ông chủ động. Phụ nữ có thích đến mấy, nếu không có sự chủ động của đối phương sẽ không được cưới xin. Mọi chuyện đó đã thay đổi khi vào thế kỉ thứ 5, Khi mà phụ nữ trong vùng phải chờ một khoảng thời gian khá dài. Sau khi Thánh St. Bridget than phiền với Thánh St. Patrick về việc này, Người đã đồng ý cho phụ nữ được cầu hôn người đàn ông họ thích vào ngày 29 tháng 2 mà không phải chịu bất kì dị nghị, rào cản hay tiếng xấu nào.

Ngày “đáp lễ” của đàn ông

Khi một người cầu hôn, không có nghĩa người kia phải đồng ý,. Tuy nhiên, người đàn ông từ chối lời cầu hôn của phụ nữ ngày 29 tháng 2, họ sẽ phải đáp trả một lệ vật gì đó, xem như lời tạ lỗi.

Tùy từng nơi mà họ có những lễ vật tạ lỗi khác nhau. Có thể là một bảng Anh, một tấm lụa, hay 12 đôi găng tay ứng với 12 tháng trong năm.

Những đứa trẻ đặc biệt được sinh vào ngày 29 tháng 2

Những người sinh ngày 29 tháng 2 sẽ có ngày sinh nhật rất đặc biệt, không phải năm nào cũng sinh nhật như người khác. Thay vào đó, 4 năm mới có 1 lần.

Với những ý nghĩa ngày 29 tháng 2 đã được chúng tôi chia sẻ, bạn đã nhận ra sự đặc biệt của ngày này chưa? Nếu bạn thắc mắc vì sao tháng 2 có 28 ngày, hãy theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cùng lý giải điều kì thú của khoa học nhé!

Các từ khóa liên quan:

  • ngày 29 tháng 2 là ngày gì ,
  • ngày 29 tháng 2 là cung gì ,
  • ngày 29 tháng 2 mấy năm có 1 lần ,
  • ngày 29 tháng 2 có ý nghĩa gì ,
  • ý nghĩa ngày 29 tháng 2 ,

 

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí