Cách khắc phục lỗi kết nối không an toàn trên Chrome “ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR”

Hướng dẫn nhanh về cách khắc phục lỗi kết nối không an toàn trên Chrome. Khi đó, trang web bạn truy cập sẽ hiển thị ra dòng thông báo: ‘Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn’ hoặc ‘ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR’.

Theo như lý do mà Google đôi khi nói “Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn”, gần như không thể ghim nó xuống thành một nguyên nhân duy nhất. Nó có thể là bất cứ điều gì từ một vấn đề như tầm thường như một ngày hệ thống không chính xác cho các vấn đề máy chủ phức tạp hơn nhiều – nó có thể là gần như bất cứ điều gì.

“Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn” có nghĩa là gì? 

Cách khắc phục lỗi kết nối không an toàn trên Chrome

Giao thức SSL thường liên quan đến máy chủ ở cuối trang web. Nếu bạn gặp lỗi SSL, có nhiều khả năng máy chủ của trang web bạn truy cập bị thiếu sót, gây ra sự cố liên lạc giữa bạn và trang web.

Điều đó nói rằng, có rất ít tiếng nói để bạn quyết định cách đối phó với loại vấn đề này. Nhưng luôn luôn có điều gì đó mà chúng ta có thể làm ở phần cuối của mình, chỉ để đảm bảo rằng vấn đề không nằm ở phía chúng ta.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome và bạn không thể truy cập trang web và bạn thấy thông báo lỗi Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn, bạn không phải một mình. Nhiều người dùng Windows cũng đang báo cáo vấn đề này. Một số bạn cũng có thể nhận thấy thông báo lỗi ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR bên dưới.

Tùy chọn 1: Cố truy cập cùng một trang web sau

Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp thông báo lỗi này trong trang web, bạn có thể tắt nó và khởi động lại trình duyệt của mình. Sau đó thử truy cập lại.

Bạn cũng có thể thử truy cập vào cùng một trang web thông qua các trình duyệt khác. Nếu họ cung cấp thông báo lỗi tương tự, vấn đề rất có thể là ở phía máy chủ trang web.

Nếu Google Chrome là trình duyệt duy nhất bạn gặp sự cố, hãy thử cài đặt lại Chrome của bạn để xem sự cố có xảy ra lần nữa hay không.

Bạn cũng có thể khởi động lại PC và thử lại từ đó.

Tùy chọn 2: Thử sử dụng “http://” thay vì “https://”

Nếu bạn có thể đảm bảo rằng trang web bạn truy cập là hoàn toàn an toàn, bạn có thể thử điều chỉnh địa chỉ URL thành địa chỉ bắt đầu bằng http:// thay vì https://.

Nhưng chúng ta nên nhắc nhở bạn rằng không phải tất cả các trang web đều cho phép bạn làm như vậy.

Và bạn chỉ nên làm điều này khi bạn chắc chắn 100% rằng trang chúng tôi an toàn và bảo mật. Và bạn sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân của mình ở đó.

Tùy chọn 3: Liên hệ với quản trị viên trang web

Nếu bạn đã làm tất cả những gì bạn có thể làm bên cạnh bạn và vấn đề vẫn còn, bạn nên cân nhắc liên hệ với quản trị viên trang web để biết thêm thông tin.

Trên đây là 3 cách khắc phục đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo các cách sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome khác mà chúng tôi thu thập được.

Sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome bằng cách đặt ngày và giờ chính xác

Nghe quá rõ ràng phải không? Vâng, hầu hết thời gian, giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề là vấn đề chính xác. Trong trường hợp này, cài đặt ngày và giờ không chính xác có thể gây ra sự cố cho bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn không tụt lại phía sau hoặc chạy phía trước.

Tại sao điều này là một vấn đề? Hiệu lực của chứng chỉ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình xác thực. Và điều đó có nghĩa là giữ các tab rất cụ thể vào thời điểm chứng chỉ được ký và thời điểm chứng chỉ sẽ hết hạn. Nếu có vấn đề với thời gian và ngày của hệ thống, nó có thể gây ra tất cả các loại sự cố trong quá trình xác thực. Các trình duyệt này được thiết kế để sai về mặt thận trọng, đó là lý do tại sao một cái gì đó đơn giản như có thời gian sai có thể gây ra lỗi kết nối SSL.

Sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome bằng cách xóa dữ liệu duyệt web

Từ một giải pháp rõ ràng cho một giải pháp khác.

Nếu bạn đã có ngày và giờ chính xác, đã đến lúc xóa bộ nhớ cache và cookie của Chrome. Để làm như vậy, nhấn Ctrl + Shift + Delete và xóa dữ liệu duyệt web của bạn. Ngay cả khi điều này không khắc phục được lỗi “Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn”, chúng tôi khuyên bạn nên xóa dữ liệu duyệt web của mình một cách thường xuyên.

Sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome bằng cách xóa trạng thái SSL

Nếu không có tác phẩm nào ở trên, việc xóa trạng thái SSL của bạn là điều tiếp theo bạn nên thử. Làm theo các bước dưới đây để làm như vậy:

1. Đầu tiên, hãy vào Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome, ba dấu chấm bạn nhìn thấy ngay bên dưới nút X (đóng).

2. Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt.

3. Cuộn xuống trang và mở Cài đặt nâng cao

4. Đi tới Cài đặt proxy mở bằng cách cuộn xuống hoặc tìm kiếm trong thanh tìm kiếm.

5. Một cửa sổ có tên ‘ Thuộc tính Internet’ sẽ mở ra.

6. Đi đến cửa sổ Nội dung và nhấp vào nút Clear SSL State.

Sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome bằng cách vô hiệu hóa giao thức QUIC

QUIC (Kết nối Internet UDP Nhanh) cung cấp kết nối TLS / SSL tương đương với các máy chủ của Google. Theo mặc định, giao thức QUIC được bật trong Chrome. Để tắt tính năng này, hãy sao chép chrome: // flags / # enable-quic và dán vào thanh địa chỉ, nhấn enter. Ở đầu màn hình của bạn, Giao thức QUIC thử nghiệm sẽ được đặt làm Mặc định. Tắt và khởi chạy lại Chrome.

Chúng tôi không nhất thiết phải tư vấn cho điều này. Nhưng nó đã được chứng minh để làm việc trong một số trường hợp. Vì vậy chúng tôi đã đưa nó vào danh sách.

Sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome bằng cách kiểm tra Cài đặt chống vi-rút

Cảnh báo: Bước này không hoàn toàn an toàn vì nó cho phép các giao thức SSL / TLS cũ hơn, không an toàn mà một số trang web vẫn sử dụng.

Bạn có thể không biết điều này, nhưng phần mềm chống vi-rút của bạn giữ một mắt trên các trang web bạn truy cập và bảo vệ bạn chống lại bất kỳ mối đe dọa mà họ có thể đặt ra hoặc chứa. Nó thực hiện điều này bằng cách kiểm tra giao thức SSL / TLS mà một trang web sử dụng. Khi tìm giao thức không an toàn và lỗi thời, giao thức này ngăn bạn truy cập trang web.

Không có cách nào đặc biệt để thay đổi cài đặt cho tất cả phần mềm chống vi-rút. Vì giao diện người dùng và cài đặt khác với phần mềm này với phần mềm khác. Bạn sẽ phải tìm và xem nó có quét các giao thức SSL hay không. Nếu có, hãy tắt nó và xem điều gì xảy ra. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy hoàn nguyên về cài đặt ban đầu.

Lưu ý:

Nói chung, lý do bạn sẽ thấy chương trình chống vi-rút gây ra cảnh báo về kết nối SSL / TLS là do máy chủ đang cố gắng thương lượng kết nối bằng phiên bản SSL hoặc TLS không được chấp nhận hoặc bị tổn thương như SSL 3.0 hoặc TLS 1.0. Như chúng tôi đã viết trong các bài viết tư vấn tương tự, không giả mạo với chương trình chống vi-rút của bạn hoặc giảm cài đặt phiên bản TLS của bạn để phù hợp với cấu hình SSL / TLS xấu của trang web. Những rủi ro vượt xa những phần thưởng.

Sửa lỗi kết nối không an toàn trên Chrome bằng cách bật tất cả các phiên bản SSL / TLS – The Last Resort

Cảnh báo: Bước này không hoàn toàn an toàn vì nó cho phép các giao thức SSL / TLS cũ hơn, không an toàn mà một số trang web vẫn sử dụng.

Khi bạn truy cập một trang web hỗ trợ SSL, nó sử dụng giao thức SSL / TLS để giao tiếp với máy chủ. Đôi khi, phiên bản SSL / TLS của trang web có thể không tương thích với phiên bản Chrome của bạn. Vì Chrome không cho phép giao thức SSL / TLS không được chấp thuận chạy theo mặc định. Do đó, bạn cần thay đổi các cài đặt giao thức SSL / TLS đó. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

1. Nhấp vào ba dấu chấm bạn thấy ở góc trên cùng bên phải của Chrome và nhấp vào Cài đặt.

2. Bây giờ, cuộn xuống và đi tới Cài đặt nâng cao.

3. Tìm cài đặt Proxy và mở nó.

4. Nhấp vào Nâng cao

5. Cuộn xuống cho đến khi phần Bảo mật xuất hiện. Bây giờ hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra tất cả các phiên bản SSL và TLS.

6. Nhấp vào Áp dụng.

7. Khởi chạy lại Chrome của bạn.

Lưu ý:

Các trình duyệt chính đều đã công bố kế hoạch vô hiệu hóa hỗ trợ cho tất cả các phiên bản TLS trước đó. Lưu TLS 1.2 và TLS 1.3 được xuất bản gần đây. Điều này đang được thực hiện vì lý do bảo mật. Không bật hỗ trợ cho các phiên bản TLS và SSL đã lỗi thời với các lỗ hổng đã biết. Không có tổ chức hợp pháp nào sẽ yêu cầu bạn thỏa hiệp các cài đặt bảo mật của trình duyệt để tương tác với trang web của trình duyệt.

Bạn có gặp phải các lỗi khác? Hãy xem 6 cách khắc phục lỗi link https bị gạch chéo đỏ

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục lỗi kết nối không an toàn trên Chrome ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR hoặc “Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn”. Và nếu không, hãy chia sẻ mối quan tâm của bạn trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Đừng quên ghé thắm trang web thường xuyên. Và tham khảo các dịch vụ thuê quản lý website tốt nhất và chuyên nghiệp nhất của chúng tôi!

Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí