Tìm hiểu cách kiểm tra website từ công cụ Seo quake của Google

Việc xây dựng một trang web thân thiện với người dùng và sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm thì người quản lý website cần phải thường xuyên kiểm tra website, đưa ra những chiến lược seo phù hợp để tăng lượng tiếp cận của người dùng. Để kiểm tra website đã chuẩn seo hay chưa có thể sử dụng rất nhiều công cụ. Bài viết dưới đây Bpoweb sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra website nhờ công cụ Seo quake của google.

Hướng dẫn cách sử dụng kiểm tra website chuẩn seo

Hướng dẫn cách sử dụng kiểm tra website chuẩn seo

Các bước kiểm tra website từ công cụ Seo quake

Để tiến hành kiểm tra website chúng ta có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản dưới đây, nhưng quan trọng hơn bạn cần nắm vững các thông số thể hiện trong nó được giới thiệu ở phần dưới.

Lựa chọn trình duyệt và tải công cụ Seo quake

Ở bước này bạn cần xác định trình duyệt nào bạn sẽ dùng để cài đặt công cụ này, và thường các công cụ được cung cấp bởi Google thường được sử dụng trên trình duyệt chrome. Sau khi truy cập vào trình duyệt thì tim kiếm theo đường dẫn https://chrome.google.com/webstore/search/seoquake để tải công cụ này về máy và nó sẽ tích hợp trên trình duyệt với biểu tượng SQ.

Kiểm tra trang web

Đây là mục đích chính khi sử dụng Seo quake, bạn chỉ cần vào tên miền cần kiểm tra và click vào biểu tượng SQ của Seo quake. Muốn kiểm tra các tiêu chuẩn seo của trang web đã đạt hay chưa bạn chỉ cần lựa chọn mục Diagnosis trên thanh công cụ sẽ có được bảng thống kê về nó.

Cần cài đặt công cụ trên trình duyệt để sử dụng

Cần cài đặt công cụ trên trình duyệt để sử dụng

Tìm hiểu các yếu tố trong Seo quake kiểm tra website chuẩn seo

Trong công cụ Seo quake được cung cấp bởi Google sẽ giúp người dùng thấy được các thông số về onpage đã đạt chuẩn hay chua, nếu chưa sẽ cảnh báo để người dùng khắc phục. Một số tiêu chuẩn kiểm tra website của seo quake:

  • Đường dẫn URL: đây là yếu tố đầu tiên mà các công cụ tìm kiếm khi vào trang web tìm đến đầu tiên. Chính vì thế, thẻ này của trang web cần đạt chuẩn seo như: chứa từ khóa chính, ngắn gọn.
  • Title bài viết: Đây là phần tiêu đề hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến nó. Thẻ này phải chứa từ khóa seo và ở vị trí đầu là tốt nhất, không trùng lặp, độ dài phù hợp với ký tự đã quy định. Ví dụ từ khóa Thiết kế website nội thất khu vực Hà Nội thì tiêu đề phải có từ khóa này.
  • Thẻ mô tả: cũng giống như Title, thẻ này cũng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm nên nội dung phải chứa từ khóa chính, bổ sung ý cho tiêu đề và khái quát nội dung toàn bài. Thẻ mô tả có số ký tự theo quy định để không bị cắt mất nội dung khi hiển thị.
  • Các thẻ Heading: Các thẻ H nên có từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan sẽ được đánh giá cao. Thông thương Title là thẻ H1, và trong bài viết nên có 2 -3 thẻ H2 và H3 để chia bố cục bài hợp lý hơn.
  • Thẻ Images: thẻ ảnh hay thẻ Alt cung cấp nội dung bức ảnh để các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bức ảnh thể hiện.
  • Tệp Robots.txt: đây là phần quan trọng không thể thiếu giúp điều hướng sự thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm, cho phép và ngăn cản thu thập dữ liệu không được phép của người dùng.
  • Tệp sitemap: điều hướng cho các công cụ tìm kiếm vào trang web theo một sơ đồ nội dung chính xác nhất để việc thu thập dữ liệu diễn ra nhanh hơn.
Một số thông số kiểm tra độ chuẩn seo từ Seo quake

Một số thông số kiểm tra độ chuẩn seo từ Seo quake

Đó là một số yếu tố chúng ta có thể sử dung để kiểm tra website có chuẩn seo hay không nhờ công cụ Seo quake. Ngoài ra, còn một số yếu tố khác trong công cụ này cũng giúp ích cho người làm seo và quản lý website bạn có thể trực tiếp tìm hiểu trên chính trang web của mình.

Sử dụng seo quake để kiểm tra website vô cùng đơn giản, các thông số dễ dàng nhận biết giúp người dùng có thể nhanh chóng tối ưu để trang web của mình đạt chuẩn hơn. Muốn quản lý và phát triển website thì người dùng nên thường xuyên kiểm tra website của mình và có những phương án điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao thứ hạng và sự tin tưởng của người dùng.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí