Hướng dẫn tạo SSL miễn phí với Comodo

Tạo SSL miễn phí với Comodo là cách thức giúp bạn có thể bảo mật trang web của bạn ở mức độ nào đó. Mặc dù cách thức tạo chứng chỉ bảo mật website với Comodo này không phổ biến nhưng bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để xem xét nó có phù hợp cho mình hay không.

Tạo SSL miễn phí với Comodo

Tạo SSL miễn phí với Comodo

Tạo SSL miễn phí với Comodo bạn được những gì?

Không giống như việc bạn sử dụng Let’s encrypt hay cloudflare đã được sử dụng phổ biến thì cái tên Comodo phần nào có chút ít người biết đến hơn. Tuy nhiên, trang tạo chứng chỉ SSL miễn phí này hỗ trợ cho bạn có được những phiên bản tạo chứng chỉ trả phí rất rẻ và được đánh giá là mức độ bảo mật tốt. Người dùng còn được hỗ trợ sử dụng miễn phí trong vòng 3 tháng để xem xét nó có phù hợp với website của mình hay mức độ bảo mật của nó có đảm bảo yêu cầu hay không.

Xem thêm: Dịch vụ thuê quản lý web hiệu quả

Hướng dẫn tạo SSL miễn phí với Comodo

Để tạo chứng chỉ SSL miễn phí nhờ Comodo bạn có thể tiến hành theo các trình tự cơ bản như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào trang và lựa chọn một loại chứng chỉ Comodo sau đó nhấn vào nút Create new order để bắt dầu tiến hành tạo chứng chỉ. Bởi chúng ta tạo SSL miễn phí nên chọn vào chứng chỉ có chi phí là $0

Chọn loại chứng chỉ

Bước 2: Chọn Complate order

Khi cửa sổ mới hijen lên bạn chọn vào Complate order để tiếp tục quá trình cài đặt. Đối với người dùng chua có tài khoản bạn có thể tạo nhanh tài khoản bằng cách chọn vào mục Create new account sau đó nhập các thông tin về tài khoản của mình.

Chọn vào complate order để tiếp tục

Bước 3: Cấu hình CRS

Muốn cấu hình được CRS bạn cần phải vào link Online CSR Generator và điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu. Sau đó chọn vào Generate CSR để tạo CRS và bạn cần phải Sao chép và dán vào theo yêu cầu ở trên.

Cáu hình CRS

Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin về liên hệ và cách thức để có thể xác thực tên miền cần cài chứng chỉ SSL. Người dùng nên sử dụng xác thực DNS để quá trình xác thực diễn ra nhanh hơn

Bước 5: Nhận thông báo

Sau khi xác thực được việc tạo chứng chỉ thì bạn sẽ nhận được thông báo qua mail và có kèm chứng chỉ.

Nhận thông báo

Bước 6:  Cài đặt chứng chứng chỉ

Khi nhận được chứng chỉ bạn cài đặt và cho nó chạy trên host của mình, và như vậy trang website của bạn đã tạo ssl miễn phí với Comodo thành công, vấn đề tiếp theo là để nó đatm bảo an toàn cho website của bạn.

Bước 7: Bạn cần hoàn thành cài đặt bằng cách cài các plugin Really simple ssl cho wordpress, cài đặt lại các cấu hình webmaster tools và analytics cho nó.

Trên đây là toàn bộ quá trình bạn cần phải thực hiện để tạo SSL miễn phí với Comodo. Chức bạn thành công trong việc cài đặt chứng chỉ bảo mật website bằng Comodo này.

Xem thêm: Tổng Hợp Toàn Bộ Những Vấn Đề Liên Quan Đến Việc Tạo SSL Miễn Phí Với SSL For Free

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí