Hướng dẫn cài ssl cho wordpress bằng SSL certificate

Việc cài đặt SSL cho website wordpress nhằm giúp cho bạn có được giải pháp tối ưu trong việc đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho các dữ liệu và thông tin quan trọng. Có nhiều cách thức khác nhau để cài đặt SSL cho website chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ở loạt bài viết trước. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục hướng hướng dẫn cài SSL wordpress bằng ssl Centificate tương đối đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn cài SSL cho wordpress

Hướng dẫn cài SSL cho wordpress

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của HTTPs

Trước khi hướng dẫn cài SSL cho wordpress, chúng ta cùng tìm hiểu về giao thức HTTPs hoạt động như thế nào sau khi bạn cài đặt thành công ssl cho website. Đây là giao thức được cấu hình để truyền tải dữ liệu một cách an toàn hơn so với giao thức trước kia là HTTP.  Giao thức này được biểu hiện ngay trên đầu đường dẫn vào trang web và bạn hoàn toàn có thể thấy được nó.  Có thể thấy, cách thức hoạt động của giao thức mới này tương đối giống với giao thức truyền tải trước kia nhưng nó đảm bảo dữ liệu được mã hóa an toàn hơn. Cách thức này được thực hiện khi bạn tiến hành cài đặt SSL cho website của mình và nếu không cài đặt thì nó không thể tự nhiên chuyển hướng đến giao thức mới được. Và tổng quan lại là người dùng cần phải tìm kiếm avf cài đặt cho website của mình chứng chỉ SSL, chứng chỉ SSL và giao thức truyền tải dữ liệu HTTPs sẽ hoạt động song song với nhau.

Hướng dẫn cài SSL cho wordpress bằng SSL certificate

Đây không phải là chứng chỉ miễn phí, bạn cần phải mua nó để sử dụng. Và sau khi bạn đã có được chứng chỉ này rồi chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cài ssl cho wordpress như sau:

Tiến hành cài đặt SSL certificate vào trang web

Cài ssl cho wordpress bằng certificate

Cài ssl cho wordpress bằng certificate

Để tiến hành cài đặt, bạn thực hiện các bước:

  • Tiến hành truy cập vào control panel của web
  • Chọn vào nút home và màn hình cài đặt xuất hiện và Lựa chọn vào Thiết lập
  • Cung cấp tên miền cần cài đặt SSL và chọn vào Thiết lập để hoàn thành. Khi cài đặt SSL thành công nó sẽ biểu tượng hình khóa màu xanh trên giao thức truyền tải

Tiến hành cài đặt https cho website

Sau khi cài đặt được chứng chỉ bảo mật thành công thì bạn cần cài đặt giao thức truyền tải dữ liệu an toàn cho trang web đó là cài đặt https. Bạn có thể cài đặt https bằng các cách sau:

  • Sử dụng Force HTTPs trong control panel: truy cập vào trang quản lý SSl và chọn vào phần Force HTTPS (Hoặc là Buộc chạy HTTPS), nó chỉ hỗ trợ cho một số dịch vụ
  • Chuyển hướng 301 trên giao diện quản lý webste wordpress: Chọn Settings và chọn General rồi tìm hai trường WordPress Address (URL) và Site Address (URL). Tại đây, bạn chuyển sang giao thức HTTPs là xong
  • Sử dụng plugin hỗ trợ chuyển hướng HTTPs: sử dụng plugin SSL tuy nhiên nó cũng ẩn chứa rủi ro liên quan đến sự tương thích với các công cụ làm cho giao thức truyền tải này không load được.

Với những hướng dẫn cài SSL cho wordpress trên đây sẽ hỗ trợ cho bạn có được một website an toàn hơn. Để đảm bảo quá trình thực hiện có hiệu quả tốt cũng như không gây ảnh hưởng đến hiệu quả và các tác dụng khác đến website thì bạn có thể nhận sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ cài SSL hay các đơn vị cung cấp hosting,..

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký SSL miễn phí hiệu quả trên nền tảng wordpress

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí