Tìm hiểu những hạn chế đối với công cụ Keyword tool trong phân tích từ khóa

Keyword tool là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm Seo trong quá trình phân tích từ khóa. Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ này đòi hỏi người dùng cần có những kỹ năng phân tích và sử dụng hiệu quả và đôi khi công cụ này vẫn còn những hạn chế nhất định. Vậy những hạn chế khi sử dụng keyword tool trong phân tích từ khóa Seo là gì?

keyword tool

keyword tool

Tìm hiểu về keyword tool

Khái niệm keyword tool

Không giống như công cụ google adwords mcc, công cụ Keyword tool được Google cung cấp giúp người dùng phân tích các từ khó theo từng chủ đề chính xác nhất. Nhờ có công cụ này, người dùng dễ dàng có được những số lượng thống kê về lưu lượng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm google trên mọi lĩnh vực, khu vực và phương tiện mà công cụ này thu thập được. Keyword tool còn giúp cho người dùng có thể so sánh và chọn ra những từ khóa thích hợp nhất.

Cách so sánh các từ khóa trong keyword tool

Tính năng này giúp cho người sử dụng công cụ dễ dàng lựa chọn được những từ khóa tối ưu nhất theo từng lĩnh vực và nhu cầu của mình. Keyword tool giúp bạn khảo sát hiệu quả lượng từ khóa tìm kiếm cho mỗi cụm từ bạn cần so sánh. Ví dụ: bạn phải lựa chọn từ khóa trong nhóm 2 từ như Thiet ke website noi that, Thiết kế website nội thất chúng có nghĩa như nhau nhưng lại có lượng tìm kiếm khác nhau. Người dùng chỉ cần nhập 2 từ khóa này vào công cụ là có thể dễ dàng so sánh được chúng và có được lựa chọn phù hợp nhất.

Một số hạn chế khi sử dụng keyword tool trong phân tích từ khóa

Mặc dù là công cụ hỗ trợ đắc lực trong phân tích từ khóa đối với người làm Seo, tuy nhiên công cụ này còn một số hạn chế đối với người dùng như:

  • Kết quả trả về thường lấy từ dữ liệu của quá khứ, những thay đổi trong hiện tại chưa được cập nhật chính xác.
  • Kết quả trả về được thống kê và cung cấp bởi google, tuy nhiên người dùng mong muốn hướng đến cả các đối tượng sử dung các công cụ tìm kiếm khác như: coccoc, Bing, Yahoo,…
  • Nhiều tính năng công cụ cung cấp tồn tại dưới dạng đơn giản, người dùng cần thực hiện các thao tác lọc theo nhu cầu cá nhân.

Sử dụng thủ thật lựa chọn từ khóa

Thủ thuật đơn giản giúp tìm kiếm từ khóa

Thủ thuật đơn giản giúp tìm kiếm từ khóa

Sử dụng công cụ hỗ trợ cho phân tích từ khóa đem lại hiệu quả cao, tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua một số thủ thuật lựa chọn từ khóa đơn giản từ việc sử dụng google search. Nhờ đó bạn sẽ biết được sức mạnh của từ khóa, có nhiều đối thủ thực hiện nó hay không, ngoài ra nó sẽ trả về cho bạn kết quả gợi ý những từ khóa liên quan.

 Mặc dù còn một số hạn chế, xong keyword tool vẫn là sự lựa chọn tốt cho người dùng. Bạn cần tìm hiểu sâu hơn về các tính năng mà nó đem lại để khai thác hiệu quả nhất công cụ này.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí