Chứng chỉ bảo mật SSL là gì? Người dùng có thể sử dụng các loại chứng chỉ SSL nào?

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên SSL chưa? Nếu là người hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến website thì chắc hẳn bạn đã mơ hồ thấy được cụm từ này xuất hiện ở đâu đó. Để giúp bạn có được những thông tin căn bản nhất và hiểu chứng chỉ bảo mật SSL là gì, người dùng có thể sử dụng những loại chứng chỉ SSL nào chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin bên dưới. Hi vọng nó sẽ giúp bạn bổ sung thêm một số kiến thức cơ bản.

Tìm hiểu chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Tìm hiểu chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Tìm hiểu chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

SSL – Secure sockets layer là một loại chứng chỉ số được đặt ra với các tiêu chuẩn về an ninh công nghệ toàn cầu. Nó xây dựng một liên kết được mã hóa kết nối giữa máy chủ và các trình duyệt website để giúp cho toàn bộ quá trình trao đổi dữ liệu được bảo mật an toàn nhất có thể.

Đồng thời, đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử sử dụng website có sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL này  sẽ giúp ích rất nhiều. Nó góp phần đảm bảo cho khách hàng khi truy cập vào trang web có thể xác định được sự tin cậy và an toàn của trang web, quá trình quản trị website được thuận lợi và bảo mật hơn. Hơn nữa, liên kết mã hóa giúp cho các thông tin trao đổi giữa các bên được bảo mật tránh bị can thiệp bởi bên ngoài.

Các loại chứng chỉ bảo mật SSL người dùng có thể sử dụng

Hiểu được SSL là gì và bạn cần quan tâm là những đối tượng nào có thể sử dụng nó, có các loại nào và nó có phù hợp với bạn hay không. Một số dạng chứng chỉ bảo mật SSL phổ biến như:

Loại chứng thực dạng DV

Chứng thực dạng DV được rất nhiều người sử dụng

Chứng thực dạng DV được rất nhiều người sử dụng

Đây là một trong các chứng chỉ bảo mật SSL được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó phù hợp với mọi loại hình website với hình thức bảo mật nhằm xác thực tính an toàn cho tên miền website. Hình thức này có chi phí sử dụng tương đối rẻ và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, hình thức này có khả năng mã hóa ở mức cơ bản, đối với các doanh nghiệp lớn hay lĩnh vực yêu cầu độ bảo mật cao cho website thì không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Loại chứng thực dạng OV

Đây là hình thức bảo mật dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đòi hỏi tính bảo mật thông tin, dữ liệu cao. Cách thức này buộc người dử dụng xác định quyền sở hữu tên miền giống cách thức trên cùng với đó là sự xác minh quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang diễn ra bình thường tức nó vẫn còn tồn tại trên thị trường. Toàn bộ thông tin doanh nghiệp đều được thể hiện đầy đủ trên chứng chỉ OV này khi bạn đăng ký sử dụng nó.

Loại chứng thực dang EV

Chứng thực dạng EV có độ bảo mật cao nhất

Chứng thực dạng EV có độ bảo mật cao nhất

Đây được biết đến là laoij chứng chỉ bảo mật SSL có cấp độ cao nhất cho đến thời điểm hiện tại. Chứng chỉ yêu cầu quá trình xác mj diễn ra chính xác. Các thông tin của doanh nghiệp được hiển thị trên thanh địa chỉ và nó có màu sắc riêng biệt. Nhờ đó mà các doanh nghiệp tạo được sự uy tín trên thị trường hoạt động nhờ mạng internet.

Như vậy, bạn đã trả lời được cơ bản nhất chứng chỉ bảo mật SSL là gì, các laoij chứng chỉ này và nó phù hợp với các loại website như thế nào. Các hình thức bảo mật SSL đem đến cho website của bạn độ tin cậy và tính bảo mật an toàn, nhờ đó mà nâng cao được hiệu quả kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm đến một số Thủ Thuật Bảo Mật Website Xây Dựng Trên Nền Tảng WordPress

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí