Tại sao lại nên chọn từ khóa dài trong seo

Từ khóa là một trong những yếu tố giúp cho người làm quảng cáo định hướng và có được những hiệu quả nhất định. Đối với người làm seo, việc lựa chọn nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và việc tìm kiếm của người dùng đến với website. Việc seo từ khóa giúp cho doanh nghiệp có được vị trí cao trong các kết quả tìm kiếm và mang tính bề vững hơn các cách thức marketing khác. Và vấn đề đặt ra là Tại sao người làm seo luôn chú trọng đến các từ khóa dài? Chúng ta cùng tìm hiểu về các lý do lựa chọn chúng trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn các từ dài

Tại sao nên chọn các từ dài

Tối ưu chi phí và thời gian đối với từ khóa dài

Bởi lẽ các từ khóa ngắn được nhiều người tìm kiếm đã có nhiều đối thủ thực hiện, bạn có thể sử dụng nó để seo nhưng hiệu quả không cao bởi độ cạnh tranh quá lớn. Các từ dài sẽ là lựa chọn tốt nhất, nó hướng đến người dùng nhiều nhất và thông thường là nhưng móng muốn mà khách hàng đang tìm kiếm trên các công cụ. Từ dài rất khó chọn, ít người sử dụng nên việc seo nó sẽ giúp cho trang web của bạn nhanh chóng có được thứ hạng cao mà không tốn chi phí để thực hiện cho các từ khóa ngắn mà độ cạnh tranh quá lớn.

Từ khóa dài giúp chuyển đổi khách hàng tốt

Lựa chọn do nó tạo sự chuyển đổi cao

Lựa chọn do nó tạo sự chuyển đổi cao

Như đã biết, từ khóa dài là một cụm từ được tạo bởi nhiều từ khóa, chính vì thế nên phạm vi nhắm mục tiêu của nó lớn hơn từ khóa ngắn. Những đối tượng mục tiêu được nhắm đến cụ thể và có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ hơn sẽ nhận được sự quan tâm của họ hơn. Đây cũng là cơ sở để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi từ những từ dài. Ví dụ với dịch vụ Thiết kế website của công ty, bạn chưa xác định được đối tượng mục tiêu cụ thể cần nhắm đến là gì, chính vì thế sử dụng từ dài như Dich vu thiet ke website wordpress gia re giúp bạn nhắm đúng đối tượng có đặc điểm nhu cầu: thiết kế web trên nền tảng wordpress và với chi phí thấp.

Từ khóa dài giúp xây dựng nội dung cụ thể hơn

Từ khóa dài hướng đến nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu cụ thể nhất nên việc xây dựng nội dung sẽ được hướng đến nó chi tiết hơn. Từ dài sẽ bao chứa nhiều từ khóa ngắn nên người làm seo có thể dễ dàng viết một chủ đề ở nhiều khía cạnh tạo ra một nội dung dài, thông tin hấp dẫn. Những bài viết chất lượng này sẽ luôn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Như vậy, việc sử dụng từ khóa dài sẽ đem lại hiệu quả cho các chiến dịch seo. Đây là phương án tốt nhất để cho người làm seo nhanh chóng tiếp cận được khách hàng, có được vị trí cao trên bảng xếp hạng.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí