Các phương thức bảo mật website cho người dùng hiện nay

Website là một trong những kênh thông tin hỗ trợ đắc lực cho quá trình hoạt động kinh doanh của người dùng. Mội thông tin về khách hàng, thông tin về chiến dịch cũng như các thông tin quan trọng khác đều được lưu trữ tại đây. Chính vì thế, việc bảo mật website vô cùng quan trọng, mọi người đều mong muốn tìm ra các phương pháp bảo mật website tốt nhất. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các phương thức bảo mật website được nhiều người sử dụng nhất là đối với website phát triển trên nền tảng wordpress.

Cách thức bảo mật website

Cách thức bảo mật website

Tại sao bạn cần phải tìm các phương thức bảo mật website

Việc bảo mật website liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng của doanh nghiệp và cá nhân không ở trong hiện tại cũng có thể ảnh hưởng trong tương lai. Vậy nên, việc bảo mật website cần phải thực hiện bởi các lý do cơ bản sau đây:

  • Người hack website luôn có những mục đích nhất định của mình khi xâm nhập vào website cá nhân của bạn
  • Website dù được cài đặt công nghệ hiện đại nhất nhưng không tránh khỏi các lỗ hổng, có thể nó bị phát hiện và người khác tấn công vào từ đó.
  • Vai trò và tiềm năng của website là vô hạn, bạn không thể nói trước điều gì chính vì vậy cần phải bảo vệ những thứ thuộc về mình.

Xem thêm: Dịch vụ quản trị và chăm sóc website chuyên nghiệp tại VDO

Các phương thức bảo mật website được sử dụng hiện nay

Để bả mật cho website của mình, bạn có thể thực hiện theo các cách thức sau:

Cập nhật ứng dụng website thường xuyên hơn

Thường xuyên cập nhật website

Thường xuyên cập nhật website

Công việc này tưởng trừng như đơn giản nhưng nó lại là một trong các cách thức bảo mật website tránh khỏi những sự xâm nhập vào lỗ hổng từ ứng dụng trước lâu ngày bị phát hiện. Việc cập nhật tính năng thường xuyên sẽ giúp cho website của bạn luôn được cập nhật những chế độ bảo mật mới, an toàn hơn giảm thời gian phát hiện các lỗ hổng website.

Hình thức bảo mật website với XSS

XSS được biết đến là một trong những lỗ hổng bảo mật cho phép hacker chèn các đoạn mã độc vào web của bạn khiến các khách truy cập vào đó bị tấn công hoặc mất dữ liệu, loại tấn công này có thể lượi djng để ăn cắp các mã cookie, quyền quan trị website,.. Để áp dụng được hình thức bảo mật cho laoij tấn công này, người dùng nên có những biện pháp để ngăn chặn các nội dung Javascrip vào website như: quản lý chặt chẽ các nội dung đăng tải lên website, chặn những từ khóa nguy hiểm, mã hóa các ký tự đặc biệt khi đưa lên web, hay sử dụng các bộ lọc được các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp cung cấp hiện nay.

Hình thức bảo mật website với sự tấn công từ SQL injection

Sự tấn công từ SQL injection là sự tán công lợi dụng sơ hở từ quá trình kiểm tra các dữ liệu đầu vào, nó cho phép những kẻ tấn công được phép thực hiện các hoạt động trên website của bạn như: xóa, sửa, cài đặt, tải lên,… những dữ liệu trên ứng dụng của bạn. Nó được đặc biệt chú ý đối với các hệ quản trị như: SQL Server, MySQL, Sysbase, Oracle, DB2, …

Để phòng chống sự tấn công này, người dùng có thể thực hiện theo cách thức tạo ra những rang buộc chặt chẽ đối với bất kỳ một truy cập nào đó. Sử dụng các ứng dụng như Regular expression để loại bỏ các ký tự lạ, hay các hàm có sẵn.

Trên đây chúng ta vừa điểm qua các cách thức bảo mật website một cách đơn giản nhất. Để hoạt động này đạt được hiệu quả bạn cần tìm hiểu thêm các cách thức bảo mật website khác trên trang thông tin của chúng tôi hay các trang mạng khác. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Vấn đề bảo mật internet trong thời đại công nghệ số

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí