Các loại SSL có những đặc điểm gì để khiến cho người dùng quyết định lựa chọn?

Như chúng ta đã biết các loại SSL là những chính chỉ bảo mật cho website giúp cho website hoạt động an toàn hơn. Khi bạn đã hiểu được các loại bảo mật cho website, những ưu và nhược điểm của nso thì sẽ lựa chọn được cho mình những loại phù hợp nhất. Những vấn đề giúp bạn đánh giá được các loại SSL là gì?  Bạn có đang thắc mắc về nó không, nếu có hãy tham khảo những thông tin sẽ được cung cấp ngay dưới đây.

Các loại ssl

Các loại ssl

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết chứng chỉ bảo mật SSL là gì và khái lược về các loại SSL. Tại đây, bạn sẽ được hiểu sâu hơn về đặc điểm của các loại chứng chỉ đó. Đầu tiên cần phải tìm hiểu được khái quá những thuật ngữ ạn sẽ gặp phải.

Các thuật ngữ chuyên môn về chứng chỉ bảo mật SSL

Các chứng chỉ bảo mật SSL được phân loại theo một số tính chất hoạt động của nó như độ xác thực, các ten miền được bảo mật cũng như hình thức thể hiện mức độ bảo mật như thế nào. Muốn hiểu được nó cần phải xác định được các tên gọi thường chỉ các mức độ đó như:

  • SSL: Tên đầy đủ là Secured Sockets Layer là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ mang tính toàn cầu.
  • DV (Domain Validation): Là một chứng chỉ dùng để xác thực cho tên miền
  • CA (Certificate Authority): chỉ các đơn vị, nhà cung cấp chứng thực số
  • OV ( Organization Validation): là loại chứng chỉ xác thực tổ chức
  • EV (Extended Validation): đây là loại chứng chỉ xác thực mở rộng
  • CSR ( Certificate Signing Request): là một dạng mã dùng để yêu cầu xác thực

Xem thêm: Dịch vụ thuê quản lý website tốt nhất hiện nay

Đánh giá các loại SSL theo mức độ xác thực cho website

Đánh giá ssl theo mức độ xác thực

Đánh giá ssl theo mức độ xác thực

Chứng chỉ DV

Người dùng có thể xác thực tên miền website thông qua email hay hồ sơ DNS của bạn để xác định quyền sở hữu với nó. Hình thức này được thực hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn nên rất phù hợp với cá nhân yêu cầu mức độ bảo mật thấp. Chính vì vậy, DV được đánh giá là loại chứng chỉ bảo mật đơn giản nhất, rẻ, dễ thực hiện và đáp ứng hiệu quả đối với các blog hay website cá nhân.

Chứng chỉ OV

Loại này được khuyến nghị cho các website thương mại điện tử hay kinh tế, với mức độ bảo mật khá tốt và được khuyến nghị sử dụng. Chứng chỉ này không chỉ xác nhận quyền sở hữu cho tên miền mà còn đảm bảo các cơ sở dữ liệu sử dụng mang tính công cộng. Chế độ bảo mật này được thực hiện lâu hơn cách thức trên nhưng cũng chỉ 2 -3 ngày.

Chứng chỉ EV

Loại chứng chỉ này hình thành cho các website có thực hiện các hoạt động liên quan đến giao dịch, nó yêu cầu quá trình thực hiện nghiêm ngặt hơn nên có mức độ an toàn và bảo mật hơn. Loại hình này được đánh giá cao đối với các tổ chức ngân hàng, tài chính cũng như thương mại điện tử, và hiển thị thông qua thanh địa chỉ HTTPs cấp trong các trình duyệt.

Đánh giá các loại SSL theo số lượng bảo mật bạn mong muốn

Đánh giá ssl theo số lượng bảo mật

Đánh giá ssl theo số lượng bảo mật

Dựa vào lĩnh vực hoạt động của bạn mà có những loại chứng chỉ phù hợp cũng như số lượng cần bảo mật phù hợp. Theo cách thức phân chia theo số lượng tên miền và subdomain mong muốn có các loại ssl sau:

  • Loại Single Name SSL Certificate: Loại bảo mật này chỉ cho phép được bảo mật một tên miền duy nhất, nó phù hợp cho những người hoạt động kinh doanh nhỏ. Nó cũng là loại chứng chỉ đáp ứng được duy nhất môt subdomain cụ thể. Nên lưu ý kỹ về quy mô cũng như lĩnh vực mà bạn hoạt động nếu có nhu cầu về loại chứng chỉ này.
  • Chứng chỉ Wildcard SSL: Cho phép người dùng đảm bảo được tính bảo mật cho một tên miền với nhiều subdomain khác nhau.
  • Chứng Chỉ SSL Multi-domain: cho phép bạn đảm bảo được các laoij tên miền và subdomain khác nhau
  • Chứng Chỉ Unified Communications (UCC): có thể sử dụng 1 chứng chỉ để đảm bảo cho hàng trăm các tên miền khác nhau mà không bị ảnh hưởng. Nó được xây dựng để phù hợp hơn với các loại đảm bảo về Microsoft® Exchange và các Office Communication Server.

Các loại SSL đã được phân loại như trên để đảm bảo cho từng đối tượng có thể đối chiếu với website hoạt động của mình để có những lựa chọn chính xác nhất. Để có được các chứng chỉ bảo mật này, bạn có thể tham khảo thông tin tại một số trang web hỗ trợ mua bán như: Geotrust, Digicert, SSLs,…

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí