Các bước cài đặt SSL miễn phí bằng Autossl trên cpanel

Các bước cài đặt SSL miễn phí cần phải được tiến hành theo một quy trình nhất định để đem lại hiệu quả bảo mật cho website. Và hiện nay, nhiều người rất hay cài đặt ssl miễn phí nhờ autossl trên cpanel nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước cài đăt ssl miễn phí trên autossl.

Các bước cài đặt ssl miễn phí

Các bước cài đặt ssl miễn phí

Tìm hiểu thông tin cơ bản về Autossl

Trước khi đi hướng dẫn các bạn các bước cài đặt ssl miễn phí bằng Autossl thì bạn cần tìm hiểu cái gọi là Autossl thực chất là gì, tác dụng của nó như thế nào. Có thể thấy AutoSSL là một trong các tính năng hữu ích giup người dùng có thể tự cài đặt và gia hạn các chứng chỉ số một cách miễn phí cho một trang website nào đó, tính năng này là phiên bản được phát triển từ Cpanel.

Nhờ có tính năng AutoSSL này mà trang web của ạn có được sự bao mật dữ liệu an toàn hơn, giúp trang web có được một lợi thế về độ tin cậy đối với người truy cập Nhờ có sự bảo mật mà nó sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, nâng cao hiệu quả seo hơn. Đồng thời giúp hỗ trợ cho người dùng có thể bảo mật các thông tin và yếu tố xác thực để đảm bảo cho các giao dịch thực hiện trên mạng internet.

Xem thêm: Dịch vụ thuê quản lý web

Hướng dẫn các bước cài đặt SSL miễn phí bằng Autossl

Với bất kỳ một hoạt động tạo chứng chỉ số bảo mật nào muốn thực hiện được cũng cần phải đảm bảo việc tên miền đang được trỏ về IP của hosting. Và có thể tiến hành các bước cài đặt SSL miễn phí như sau:

  • Tiến hành việc đăng nhập vào phần mềm CPanel
  • Vào phần SECURITY và chọn SSL/TLS
Tìm mục TLS/SSL

Tìm mục TLS/SSL

  • Chọn vào link của Certificates (CRT)
Chọn vào mục CRT

Chọn vào mục CRT

  • Tìm tên miền muốn cài đặt ssl miễn phí và cài đặt nó bằng cách chọn vào Install

Chọn tên miền cần cài đặt

  • Kiểm tra quá trình cài đặt

Như vậy là quá trình cài đặt SSL miễn phí bằng Autossl được diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Muốn gỡ bỏ cài đặt, người dùng có thể thực hiện các công việc sau:

  • Các bước tiến hàn như trên
  • Tại tên miền đã cài đặt SSL miễn phí vạn chọn vào mục Delete để gỡ bỏ cài đặt đó
  • Chọn vào Delete Certificate sau đó chọn Return to SSL Manager ở cuối trang để quay về giao diện quản lý SSL.
  • Chọn vào Manage SSL Site
  • Tìm đến chứng chỉ tương ứng với tên miền bạn sử dụng và chọn vào Uninstall

Như vậy, các bước cài đặt ssl miễn phí bằng autossl cũng như gỡ bỏ các chứng chỉ đã cài đặt sẽ được tiến hành như trên. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng nó để cài đặt một chế độ bảo mật cho trang website của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Tạo SSL Miễn Phí Với Cloudflare

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí