8 lỗi khiến website kém “sang”

Sự sang trọng của website từ rất lâu đã được nhiều desinger chú ý, đặc biệt là các thiết kế website khách sạn, thiết kế web nhà hàng sang trọng. Sự sang trọng không chỉ giúp website có được giao diện đẹp mắt, tổng thể hòa hợp mà còn giúp cho người dùng có thiện cảm nhiều hơn, muốn ở lại website lâu hơn.

Làm thế nào để website của bạn trở nên “sang” hơn? Các lỗi nào khiến website của bạn kém sang?

8 lỗi khiến website kém “sang”

Có rất nhiều lỗi trong thiết kế khiến cho website của bạn kém sang. Nhưng, 8 lỗi khiến website kém sang mà chúng tôi tổng hợp dưới đây là những lỗi phổ biến, lỗi lớn mà nhiều người gặp phải nhất.

1. Kích cỡ của website quá lớn.

Đây là lỗi lớn nhất mà nhiều người thiết kế website mắc phải. Một số website luôn ý đồ rằng trang chủ phải có tất cả những gì website có. Do vậy, có quá nhiều thứ ở trang chủ khiến kích cỡ của trang lớn, dẫn đến tốc độ load trang rất chậm. Khi tốc độ load trang chậm bạn sẽ mất đi một số lượng lớn người xem, khách hàng đó.

8-loi-khien-website-kem-sang-toc-do-load-cham

Tốc độ load trang chậm

2. Bố cục website rối rắm, điều hướng kém.

Sự tham lam của người thiết kế có thể khiến cho website của bạn như một đống lộn xộn với bố cục rối rắm.

Nhiều người vào website của bạn sẽ không biết phải làm gì khi mà không có bất kì sự điều hướng hay chỉ dẫn gì mà chỉ thấy đưa ra các thông tin.

3. Khách hàng không biết phải mua hàng như thế nào.

Mục đích cuối cùng mà khách hàng vào website của bạn chính là mua hàng. Vậy mà nhiều website lại quên mất điều đó.

Không có sự điều hướng, sự hướng dẫn mua khách, không có trang mua hàng, khiến khách hàng có nhu cầu mua hàng mà không biết phải làm như nào.

Đừng để sai lầm này khiến website của bạn trở nên kém sang.

4. Màu sắc có độ tương phải quá mạnh.

Sự tương phản của màu sắc khiến cho website của bạn ấn tượng hơn, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, nếu độ tương phản quá mạnh sẽ khiến cho website của bạn trở nên màu mè và nhức mắt.

5. Nội dung không được phân loại rõ ràng.

Việc đưa các thông tin cần thiết đến với người xem, khách hàng của bạn sẽ bị hạn chế nếu như bạn không phân loại website của bạn một cách rõ ràng chính xác các chuyên mục, loại tin tức.

>> Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO

6. Nhồi nhét quá nhiều thứ vào một website.

Điều này là tâm lý chung của rất nhiều người làm web. Họ luôn muốn một website giới thiệu doanh nghiệp phải kiêm luôn chúc năng bán hàng và cung cấp tin tức. Điều này khiến website quá tải, có quá nhiều thông tin dư thừa hoặc thông tin mà người đọc không muốn quan tâm.

7. Thiếu sự tương tác với người xem.

8-loi-khien-website-kem-sang-thieu-tuong-tac

Thiếu sự tương tác

Không có chức năng hỗ trợ trực tuyến, không có các ô bình luận, phản hồi của khách hàng, khiến cho website cuả bạn mất đi khá nhiều lượt tương tác giữa khách hàng và website.

8. Thiết kế website quá cầu kì.

Một thiết kế website sang trọng yêu cầu bạn cần phải có sự chỉnh chu, cẩn thận, kỹ càng trong từng chuyên mục, từng chức năng, chi tiết. Tuy nhiên, cái gì vừa phải cũng là đẹp nhất. Đừng làm nó trở nên quá cầu kì, yêu cầu, đòi hỏi nhiều thứ không cần thiết.

Đó là 8 lỗi khiến website kém sang mà bạn cần phải lưu ý.

Chúc bạn có được những thiết kế website khách sạn, website nhà hàng sang trọng nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí