6 sai lầm về bảo mật website

Bảo mật website ngày càng được doanh nghiệp quan tâm hơn bởi công nghệ hacker ngày càng tinh vi. Website bị tấn công sẽ gây nên những hiệu quả lớn cho doanh nghiệp: thông tin doanh nghiệp sai lệch, thông tin khách hàng bị lộ, website bị sập …

Để website có được độ bảo mật cao nhất, hãy tránh những sai lầm mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

6 sai lầm về bảo mật website

1. Password đơn giản

Password là lỗ hổng đầu tiên mà các hacker nghĩ đến khi muốn hack website của bạn. Do vậy, hãy đặt password có độ bảo mật mạnh với các ký tự thường và ký tự đặc biệt. Điều này khiến sẽ tạo rào cản cho các hacker khi muốn tìm ra lỗ hổng để hack website của bạn. Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ thiết kế web bán hàng, thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp, các đơn vị thiết kế sẽ có các công cụ quản lý password chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp quản lý password hiệu quả.

bao-mat-website

Bảo mật website

2. Lưu giữ các file chứa dữ liệu liên quan đến password

Những thông tin, dữ liệu có liên quan đến password của website không nên giữ trên website. Hãy xóa chúng đi và lưu trữ ở vị trí an toàn hơn.

3. Mọi website đều có chung một username và password

Nếu bạn có một hệ thống website và tất cả các website đó đều được sử dụng chung một username và password sẽ tạo ra lỗ hổng cho các hacker dễ dàng tìm được thông tin đăng nhập của bạn.

4. Liên kết mạng xã hội

Khi tạo tài khoản mạng xã hội liên kết với thiết kế web bán hàng của bạn nên lưu ý đến những yêu cầu cung cấp thông tin. Nhiều hacker lợi dụng những lợi ích mà mạng xã hội mang lại cho website yêu cầu các chủ website cung cấp những thông tin của website và khai thác được các thông tin cần thiết.

5. Sử dụng mã nguồn mở để xây dựng website

Mã nguồn mở giúp bạn xây dựng, thiết kế website nhanh chóng, tiết kiệm. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật của các mã nguồn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thì không ai có thể kiểm soát được.

Do vậy, nếu muốn sử dụng mã nguồn mở để xây dựng website thì bạn nên tìm hiểu kỹ về việc bảo mật.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí