10 câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Với ưu điểm tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu, không cần thuê mặt bằng và không cần lắp đặt trang thiết bị, thậm chí không cần thuê nhân viên, kinh doanh online đang được nhiều người ưu chuộng. Thiết kế website bán hàng chính là yếu tố cần thiết để kinh doanh online. Để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, người thiết kế cần phải biết các quy tắc, lưu ý và những câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp cần trả lời.

10 câu hỏi quan trọng khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

1. Lĩnh vực hoạt động của kinh doanh online.

Với mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những đặc điểm về hình thức mua bán, đối tượng khách hàng, mặt hàng khác nhau. Vì vậy, trước khi thiết kế website, người thiết kế cần nắm được website bán hàng cho lĩnh vực nào để tìm ra được các đặc điểm đặc trưng và yêu cầu cần phải có cho website của lĩnh vực đó.

website-ban-hang-chuyen-nghiep

Website bán hàng chuyên nghiệp

2. Đối tượng khách hàng là ai?

Xác định chính xác đối tượng khách hàng là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả. Do vậy, khi thiết kế website hãy đặt ra câu hỏi đối tượng khách hàng của bạn là ai? Sản phẩm của bạn giúp gì được cho họ? Họ mong muốn những gì từ website của bạn?… như vậy, bạn mới có được website bán hàng chuyên nghiệp.

3. Đối thủ của bạn là ai?

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Xác định được đối thủ của mình giúp người kinh doanh có thể biết được những bất lợi và thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình. Hơn thế, bạn có thể tham khảo các website của đối thủ để lấy được những điểm hay và khắc phục những điểm xấu của họ để website của bạn được hoàn hảo nhất.

4. Khách hàng làm gì khi truy cập vào website của bạn?

Nắm được hành động của khách hàng giúp bạn dễ dàng thiết kế website thân thiện với người dùng. Tạo sự thoải mái cho người dùng khi truy cập vào website bán hàng của bạn, tăng khả năng tiếp cận và bán được nhiều sản phẩm.

5. Cần những tính năng nào?

Một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp không chỉ cần hình ảnh đẹp, bố cục rõ ràng mà còn cần phải có các tính năng cần thiết giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và dễ dàng mua sản phẩm.

6. Ngân sách thiết kế website là bao nhiêu?

Website bán hàng chuyên nghiệp là điều mà người kinh doanh online nào cũng muốn. Tuy nhiên, không phải người kinh doanh nào cũng có khả năng chi trả cho việc thiết kế website. Do vậy, người kinh doanh online cần phải tham khảo các gói dịch vụ thiết kế, tên miền, hosting để có được website bán hàng phù hợp với chi phí  bỏ ra,

7. Thiết kế website mất bao lâu?

Trong kinh doanh, thời gian là yếu tố cần thiết. Người kinh doanh cần phải biết được thời gian thiết kế website bán hàng là bao lâu. Thời gian thiết kế website càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, thời gian nhanh nhưng cũng vẫn phải đảm bảo chất lượng và hiệu quả của website.

thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep

Website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả

8. Quản lý website như thế nào?

Kinh doanh online còn có một ưu thế khác nữa đó chính là khâu quản lý. Việc quản lý website bán hàng chuyên nghiệp đơn giản hơn rất nhiều so với việc quản lý cửa hàng vật lý. Tuy nhiên, người kinh doanh nên xác định ai sẽ trực tiếp quản lý website, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm của người quản trị đó có đủ khả năng để vận hành website chuyên nghiệp hay không.

9. Phương pháp quảng cáo website

Để website tiếp cận được người xem, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất thì công tác quảng cáo website là không thể thiếu. Nên xác định cho website một phương pháp quảng cáo, kênh marketing hiệu quả nhất. Xác định rõ ràng website sẽ dùng cách nào để quảng cáo: SEO? Google Adwords? Facebook Ads? Email Marketing?

10. Website bán hàng của bạn dùng công cụ thanh toán gì?

Thương mại phát triển mạnh mẽ yêu cầu các website bán hàng phải có các công cụ thanh toán linh hoạt. Thanh toán bằng cổng thanh toán trực tuyến, thẻ Visa, chuyển khoản ngân hàng là những hình thức thanh toán mà một website bán hàng chuyên nghiệp cần phải có.

10 câu hỏi quan trọng mà người thiết kế website cần phải trả lời để có được website bán hàng chuyên nghiệp.  Những câu hỏi trên giúp người thiết kế xác định được rõ ràng các chức năng cần có, các hình ảnh, nội dung và thời gian cần thiết để hoàn thành website.

>> Xem thêm: Thiết kế website khách sạn đơn giản, hiệu quả cao

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

TOP

Hotline tư vấn miễn phí